Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ trên Facebook một bức tâm thư khá dài được viết bằng rất nhiều cảm xúc.

Trong tâm thư, cô nhắc đến 2 người đàn ông của cuộc đời mình. Người đầu tiên chính là ba ruột – người đã luôn làm tất cả mọi thứ chỉ để khiến cô hạnh phúc.

Đến tận bây giờ, cô vẫn chưa quên được từng chi tiết nhỏ trong bữa tiệc sinh nhật đầu đời mình được tổ chức năm 16 tuổi do ba thực hiện.

Người thứ 2 chính là bạn trai đã đồng hành bên cô suốt 9 năm qua. Không nói nhiều về bạn trai, Lý Nhã Kỳ chỉ tiết lộ lý do 2 người chia tay. Đó chính là họ không còn đủ tin tưởng và muốn giữ chặt người kia ở bên mình nữa, nên đã chọn buông tay.

“Khoảng lặng!

Khoảng lặng, đã rất nhiều lần khi dừng lại những công việc đã thành thói quen nhiều năm, Kỳ bắt gặp khoảnh khắc này. Để bỗng xuất hiện nhiều suy nghĩ ngoài quán tính cũ đã bị lấp đi lúc nào bởi bận rộn.

Kỳ nhớ đến cha rất nhiều, bởi đó là người đàn ông duy nhất chưa bao giờ biết ngưng lại bất kỳ hành động nào trong cuộc đời cho đến lúc đi xa, chỉ để cho con gái của ba thấy vui và hạnh phúc.

Kỳ chưa bao giờ làm sinh nhật khi còn nhỏ, cho đến lúc cô con gái của ba tròn 16 tuổi, ngày vô cùng quan trọng theo quan niệm của cô bé ngây ngô bỗng biết nhận thức được rằng đây là ngày vô cùng quan trọng, chỉ qua một tối thôi là chính thức trở thành thiếu nữ.

Kỳ nói với ba những thứ chỉ có trong ước mơ, chiếc váy màu hồng và bánh gato có nhiều tầng để thổi nến. Đó là giấc mơ xa vời bởi cả nhà còn quá vất vả, miếng ăn ngon hay tấm áo mới cũng ráng đợi tới những ngày gần năm mới.

Không biết bằng cách nào hôm đó, cha của Kỳ đã hiện thực hóa tất cả cho con gái. Khoảng lặng, kỷ niệm quá đẹp đó đóng băng trong ký ức, có thể vì vậy Kỳ luôn như một cô bé 16 tuổi của năm cũ ấy trong góc tư duy về ba, người đàn ông thực sự mọi lẽ trong đời.

Cha đã đi xa, bàn tay dắt con gái đã buông để Kỳ tự biết bước đi tiếp con đường cuộc sống phía trước, vất vả có, vui buồn có và thậm chí bước qua nhiều cản trở đến mức không tưởng, Kỳ đã trưởng thành.

Và rồi xuất hiện một bàn tay đồng hành với Kỳ để biết cuộc sống cũng có những niềm vui.

Kỳ có một quan điểm khá cứng nhắc về hạnh phúc, đó là bài toán “Thực Tế – Kì Vọng = Hạnh Phúc”. Nếu kì vọng lớn hơn thực tế thì phần còn lại sẽ là con số âm.

Kỳ chưa bao giờ đặt sự kì vọng lên cao, để được sờ – chạm vào điều đó theo cách của mình, bước theo cảm xúc. Nhưng đôi khi thấy rằng ‘thực tế’ thật ra lại rất dễ dãi biến đổi theo thời gian, đó là sự thật khó đối diện và chấp nhận.

9 năm của một giai đoạn đủ đầy cả sức khỏe lẫn niềm tin để nắm một bàn tay nhưng bởi những sự thật rất đáng buồn lẫn đáng tiếc, đến lúc phải buông ra, trong quan niệm của Kỳ cho rằng điều đó có dễ hay không cũng thật khó để phân định.

Nhưng thật tiếc đó lại là thực tế, thực tế nhỏ hơn với kì vọng, chắc chắn phải đối diện với nó và bước qua, dễ hay khó cũng chỉ cần lỏng bàn tay.

Trong một lúc tĩnh tâm , Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo.

Suy cho cùng, ai cũng chỉ muốn được yên ấm trong một bàn tay mà mình tin tưởng, đó là một bàn tay thực sự biết giữ lấy tay mình. Còn nếu không thể làm được điều đó, hãy buông nó ra, muộn cũng được còn hơn không bao giờ”, Lý Nhã Kỳ viết.

Lý Nhã Kỳ đau xót nói về cuộc tình tan vỡ: Kỳ và Phúc đã chia tay sau 9 năm yêu - Ảnh 1.

Là một người kín tiếng về chuyện tình cảm, Lý Nhã Kỳ không mấy khi nhắc đến người yêu.

Hơn ba năm trước (tháng 8/2016), cô khiến dư luận xôn xao khi đăng tải những dòng status khá tình cảm gửi bạn trai trên mạng xã hội.

Cô viết: “Có những lúc em nhõng nhẽo, ngang ngược, nghịch phá và cứng đầu nhưng anh vẫn luôn cưng chiều em. Hôm nay ngồi nghĩ lại những gì đã qua và em nhớ ra mình chưa bao giờ giận nhau trong suốt 7 năm.

  • Lý Nhã Kỳ tiếp tục lên tiếng chuyện quen Đại đức Thích Thanh Toàn: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm”

  • Thanh Lam bị người lạ tráo đổi khi vừa lọt lòng mẹ, Lý Nhã Kỳ sinh ra chỉ cười không khóc

  • Bị chê photoshop non kém đến dị dạng, Lý Nhã Kỳ thẳng thắn thừa nhận, hứa sẽ làm điều này

Có người nói anh thật hạnh phúc khi là bạn trai của em nhưng cũng có người nói em là cô gái may mắn khi có người bạn trai như anh.

Và cuối cùng em muốn nói rằng em đang là cô gái vừa hạnh phúc vừa may mắn khi có anh cùng em bước từng bước chân trong cuộc sống và ủng hộ em vượt qua mọi thử thách khó khăn.

Em sẽ tiếp tục nhõng nhẽo, và sẽ tiếp tục làm phiền anh trong 70 năm kế tiếp. Thật sự chia buồn với anh vì anh không còn sự lựa chọn khác ngoài việc phải cưng chiều em thêm 70 năm nữa”.

Trong một bài phỏng vấnkhác, Lý Nhã Kỳ chia sẻ về bạn trai rằng: “Đó là người tốt bụng và rất biết chia sẻ với cộng đồng.

Lần trước, trong chiến dịch từ thiện đứng nắng để gây quỹ từ thiện, anh ấy đã đổ không biết bao nhiêu mồ hôi khi cố gắng đứng cùng với Kỳ đến giờ phút cuối cùng.

Rồi trong rất nhiều chương trình từ thiện khó khăn và vất vả khác của Kỳ, anh ấy cũng tham gia.

Ở anh, Kỳ rất tin tưởng vì không chỉ có tâm, anh còn luôn rất ý thức được những gì mình đang làm. Anh là người có ý chí và mục tiêu sống rõ ràng”.

Theo Tri Thức Trẻ