Xã hội càng phát triển khiến nhu cầu trang trí nhà cửa, mua sắm đồ gia dụng ngày càng chiếm phần lớn trong ngân sách chi tiêu của các hộ gia đình. Nhiều thiết bị điện tử cũng có sự phân cấp rõ rệt, từ rẻ tới đắt, bình dân cho tới sang trọng quý phái với hàng loạt tính năng cao cấp đi kèm. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn để mua sắm, không phải món đồ nào càng đắt tiền thì càng tốt. Dưới đây là 4 loại thiết bị gia dụng chỉ cần chọn thứ phù hợp với nhu cầu sử dụng, thay vì chi tiền bạo tay chỉ để cảm thấy tiếc nuối về sau.

TV

Không phải cứ đắt là tốt, những món đồ điện tử gia dụng này không cần mua sản phẩm quá cao cấp - Ảnh 1.

Hãy thành thật, bạn có thường xuyên sử dụng các tính năng cao cấp của TV hay không?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngày càng có nhiều loại TV khác nhau. Từ bề mặt cong, ánh sáng chống lóa, màn hình cảm ứng, hệ điều hành cao cấp… Nếu nghe hay đọc các thông tin quảng cáo, người dùng sẽ cảm thấy chúng rất hữu dụng và xứng đáng với giá tiền đắt đỏ bỏ ra để sở hữu. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều không có giá trị thực tế.

Người hiện đại, đặc biệt là giới trẻ, đang có xu hướng chuyển sang sử dụng thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng ngày càng nhiều. Họ không còn xem TV thường xuyên. Nhiều người mua TV chỉ để làm đồ trang trí trong phòng khách. Do đó, thật sự không cần thiết phải mua các sản phẩm quá đắt tiền. Hơn nữa, TV đang dần trở thành sản phẩm nhanh lạc hậu, với thời gian thay mới ngày càng rút ngắn. Một chiếc TV có giá tới 1.500 USD cũng dễ dàng bị mất giá thảm hại chỉ sau vài tháng.

Máy giặt

Không phải cứ đắt là tốt, những món đồ điện tử gia dụng này không cần mua sản phẩm quá cao cấp - Ảnh 2.

Bạn có bao giờ cảm thấy nhức đầu và choáng váng khi vào siêu thị và hỏi nhân viên tại đó giới thiệu cho mình một chiếc máy giặt nhiều tính năng không? Hãy thay đổi và suy nghĩ đơn giản hơn đi, mọi người chỉ cần một cỗ máy có thể giúp làm sạch áo quần cho mình tại nhà mà thôi. Đừng quá coi trọng các tính năng như hẹn giờ hay không làm hại quần áo. Thói quen sử dụng máy giặt nhiều năm qua trên thực tế không có quá nhiều sự thay đổi. Mọi người thường giặt máy các loại quần áo thông thường và đem ra tiệm để xử lý các bộ quần áo đắt tiền.

Vì vậy, gần như tất cả các loại máy giặt đều không quá nổi bật khi so sánh với nhau và người dùng không cần tốn tiền để mua các sản phẩm có giá cao, nhiều chức năng hiện đại. Hãy chú ý nhiều tới khối lượng đồ mà nó có thể xử lý là được.

Tủ lạnh

Không phải cứ đắt là tốt, những món đồ điện tử gia dụng này không cần mua sản phẩm quá cao cấp - Ảnh 3.

Dung tích tủ lạnh là điều người dùng cần chú ý nhất khi chọn mua.

Nhiều người thích mua các loại tủ lạnh nhập khẩu, có người thích mua các sản phẩm cao cấp có thương hiệu lâu năm. Nhưng nếu ai đã từng sử dụng tủ lạnh một thời gian dài đều nhận ra rằng chúng ta sử dụng thiết bị này chỉ vì một mục đích duy nhất. Đó là đảm bảo thực phẩm không thay đổi chất lượng trong thời gian dài. Về cơ bản, mọi tủ lạnh đều có chức năng này. Các tính năng hỗ trợ như ngăn cấp đông, tạo đã từ cửa tủ… trên thực tế không quá hữu dụng và thần kỳ như quảng cáo. Vì vậy, đừng chi tiêu một cách hoang phí. Chỉ cần nhớ mình cần sử dụng một chiếc tủ có dung tích bao nhiêu khi đi mua sắm.

Máy hút mùi

Không phải cứ đắt là tốt, những món đồ điện tử gia dụng này không cần mua sản phẩm quá cao cấp - Ảnh 4.

Hầu hết các loại máy hút mùi không khác nhau nhiều về thiết kế kỹ thuật bên trong.

Hiện nay có vô vàn các loại máy hút mùi cho phòng bếp đang được bán trên thị trường. Có loại đắt và rẻ, có loại đơn giản hay sang trọng cao cấp. Nhưng thành thật mà nói, yếu tố kỹ thuật bên trong các loại máy hút mùi không cao. Điều quan trọng nhất khi chọn mua sản phẩm này là nhìn vào lực hút của thiết bị. Đắt tiền, không hẳn là tốt trong trường hợp này.

Tham khảo Sina