Johnson & Johnson ngừng kinh doanh gần 100 mặt hàng

Johnson & Johnson quyết định ngừng lưu thông 100 mặt hàng, trong đó có phấn rôm Johnson’s Baby để ưu tiên những sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao hơn.

Mới đây, Johnson & Johnson đã quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm phấn rôm Johnson’s Baby tại thị trường Mỹ và Canada. Quyết định này hoàn toàn dựa trên chiến lược kinh doanh của Công ty là ưu tiên những sản phẩm có nhu cầu thị trường cao hơn.

Đây là quyết định chủ động của Ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe Người Tiêu dùng tại Bắc Mỹ của Johnson & Johnson sau khi đánh giá các danh mục sản phẩm liên quan đến Covid-19 trong tháng 3/2020.

co cau lai danh muc san pham, johnson & johnson ngung kinh doanh gan 100 mat hang hinh 1
Johnson & Johnson luôn kiên định tin tưởng vào sự an toàn của sản phẩm bột phấn Johnson’s Baby.

Tháng 3 vừa qua, Johnson & Johnson đã quyết định ngừng lưu thông 100 mặt hàng, trong đó có sản phẩm phấn rôm Johnson’s Baby để ưu tiên cho những sản phẩm có nhu cầu cao hơn và đáp ứng với qui định về giãn cách xã hội trong các cơ sở sản xuất và phân phối của Johnson & Johnson trong suốt thời gian đại dịch. Sau đó, công ty tiến đến ngừng kinh doanh vĩnh viễn khoảng 100 mặt hàng từ đánh giá trong tháng 3, trong đó có sản phẩm phấn rôm Johnson’s Baby.

Sản phẩm phấn rôm Johnson’s Baby chiếm khoảng 0,5% trong tổng số kinh doanh của ngành hàng Chăm sóc Sức khỏe Người Tiêu dùng ở Mỹ. Việc ngừng phân phối này chỉ xảy ra ở thị trường Mỹ và Canada bởi nhu cầu về sản phẩm bột phấn Johnson’s Baby ở Bắc Mỹ đang suy giảm mạnh, phần lớn là do thói quen người tiêu dùng thay đổi. Các thị trường khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam, vẫn tiếp tục kinh doanh sản phẩm này. Tuy nhiên, cũng dễ dàng thấy rằng, ngay tại Việt Nam, người tiêu dùng cũng đã có nhiều lựa chọn hơn trong việc ngăn ngừa rôm sảy cho trẻ em như các sản phẩm trị hăm, sữa tắm… Cộng thêm việc phần lớn các gia đình đều sử dụng điều hòa, cũng giảm tình trạng rôm sảy đối với làn da của bé.

Johnson & Johnson cho biết luôn kiên định tin tưởng vào sự an toàn của sản phẩm bột phấn Johnson’s Baby. Hàng thập kỷ nghiên cứu khoa học độc lập của các chuyên gia y tế trên khắp thế giới đã củng cố cho tính an toàn của sản phẩm này./.

Theo CTV Thùy Linh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *