Dù đoạt quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ nhưng Hoàng Hồng Ngọc không giới hạn ở việc ca hát đơn thuần mà còn hướng tới hình ảnh nhạc sĩ sáng tác  và nhà sản xuất âm nhạc.

“Con rắn” là ca khúc gai góc với chủ đề xã hội, được Hoàng Hồng Ngọc thể hiện trong vòng sáng tác 24 giờ tại “Sing My Song 2016”.

Hoàng Hồng Ngọc ra mắt MV Con rắn đầy ma mị - Ảnh 1.

Hoàng Hồng Ngọc.

Mượn hình ảnh con rắn yếu mềm, sống bản năng, Hồng Ngọc muốn nói lên số phận của người phụ nữ hiện đại bị xã hội ghẻ lạnh, thờ ơ, phải gồng mình tự bảo vệ.

Bài hát như một lời nhắc nhở những đấng nam nhi bội bạc “bên nhau lúc đắm say xa nhau lúc đắng cay”. MV được quay từ năm 2017, tuy nhiên quá trình hoàn thành sản phẩm gặp nhiều sự cố khiến MV tưởng như không thể ra mắt.

Ca khúc “Con rắn” đã từng khiến ca sĩ Thu Minh không tiếc lời khen ngợi tại Sing My Song 2016:“Em là một người có tố chất đặc biệt. Đưa cho em một thứ bình thường nhưng em sẽ biến nó trở thành một thứ gì đó rất cá tính. Chị thực sự nể em, em hát làm chị nổi da gà”.

MV Con rắn – Hoàng Hồng Ngọc

Mới đây, Hoàng Hồng Ngọc cũng gây chú ý khi tham gia vào dự án “Mẹ Việt Nam” của ca sĩ Đinh Hiền Anh trong vai trò sản xuất âm nhạc. Trong năm 2019 này, Hoàng Hồng Ngọc sẽ tập trung vào vai trò sản xuất trong các dự án âm nhạc kết hợp cùng những nhân tố mới của thị trường âm nhạc miền Bắc.

Theo Trithuctre