Hiệp Hội Thương Gia Đài Loan tỉnh Bình Dương với sứ mệnh trao gửi yêu thương

Với bất kỳ ai, dịch bệnh Covid xảy ra luôn là nổi ám ảnh. Nếu người giàu vẫn còn dư giả để xoay sở trong cuộc sống thì người nghèo lại càng khó khăn gấp bội. Trong bối cảnh ấy, đã xuất hiện ngày càng nhiều những hành động đẹp, họ đã dám hy sinh lợi ích của bản thân để sẵn sàng hỗ trợ những mãnh đời bất hạnh. Những tấm lòng thảo thơm ấy đang trở thành câu chuyện truyền lửa, là điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Điển hình là Hiệp Hội Thương Gia Đài Loan tỉnh Bình Dương chính là một câu chuyện đẹp như thế.

Được biết, trên 10 tấn gạo, 4000 phần quà, 600 thùng mì gói… trị giá hơn 2tỷ đồng đã được Hiệp Hội Thương Gia Đài Loan tỉnh Bình Dương đóng góp và kêu gọi để giúp đỡ cho bà con, người dân gặp khó khăn và thiếu thốn trên địa bàn Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và TPHCM. Những phần quà này đã được Hiệp Hội cùng các mạnh thường quân, doanh nhân trực tiếp phát tặng vào ngày 6/8 vừa qua. Đây là một hành động vô cùng thiết thực và thường xuyên, thể hiện một phần trách nhiệm của Ban lãnh đạo Hiệp Hội đối với cộng đồng, người dân tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh thành lân cận nói chung. Điều đó không chỉ thể hiện sự cam kết của Hiệp Hội sẽ luôn sát cánh cùng người dân khó khăn mà còn là kim chỉ nam thể hiện ý nghĩa và mục đích của Hiệp Hội kể từ khi thành lập đến nay.

Được biết Hiệp Hội Thương Gia Đài Loan tỉnh Bình Dương có trụ sở chính tại Số 29 ĐL Thống Nhất, KCN Sóng Thần 2, TP Dĩ An, Bình Dương, do Ông Tsai Wen Jui làm Hội trưởng danh dự. Mặc dù cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 kéo dài trong thời gian qua nhưng Hiệp Hội vẫn không ngần ngại trích một phần quỹ từ trước để thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Đại diện lãnh đạo Hiệp Hội cho biết: “Mùa xuân năm 2020, ngay sau khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, cả thế giới đều nhận thấy sự nguy hiểm khôn lường của nó. Và ngay lúc này, tại Việt Nam đã dần kiểm soát được dịch bệnh nhưng hậu quả của nó để lại vẫn rất nghiêm trọng. Chứng kiến những khó khăn vất vả của người dân, nhất là những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ, người khuyết tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo đã khiến lòng chúng tôi như lắng lại. Giờ đây, những phần quà như gạo, mì, thực phẩm thiết yếu tuy nhỏ nhưng rất cần thiết với cuộc sống của họ. Chúng tôi cũng rất cần những cánh tay chìa ra giúp đỡ, tiếp thêm tinh thần và động lực để Hiệp Hội giữ vững niềm tin và thực hiện sứ mệnh của mình”.

12 năm thành lập đến nay đã đủ dài để Hiệp Hội Thương Gia Đài Loan tỉnh Bình Dương trở thành biểu tượng và là nơi trao gửi những tấm lòng yêu thương. Với tâm thế giúp đỡ người dân gặp khó khăn là chia sẻ gánh nặng cho đất nước, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của mỗi người… Hiệp Hội Thương Gia Đài Loan tỉnh Bình Dương nói riêng và các mạnh thường quân, doanh nhân khác nói chung đã truyền đi một thông điệp yêu thương hết sức mạnh mẽ: chắc chắn sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau, đúng với lời của nguyên Thủ Tướng Chính Phủ – Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã từng phát biểu.

Theo PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *