Cuốn tự truyện Đổi thay của Hồ Quang Hiếu vừa hé lộ những chương đầu tiên trên báo chí. Cách viết ngô nghê, non nớt và giống như một bài tập làm văn không khiến tự truyện của anh thu hút khán giả, nhưng những bí mật mà chàng ca sĩ tự khui ra lại làm dấy lên không ít ồn ào.

“Ý đồ nghệ thuật” non nớt của chàng ca sĩ

Ngay ở chương đầu tiên, những thông tin “gay cấn” nhất đã được Hồ Quang Hiếu tiết lộ bằng hết. Quá khứ hư hỏng, từng đi trấn lột tiền của học sinh, những cặp tình nhân, thậm chí cả… dắt gái cho quán bia ôm cũng được anh chàng kể lại tường tận, không giấu diếm.

Không khó để hiểu được “ý đồ nghệ thuật” của chương đầu này, khi mà Hồ Quang Hiếu rất cần một điểm nhấn để độc giả chú ý tới cuốn sách của mình. Thành thật với quá khứ, đối mặt với sai lầm cũng đang là “hot trend” của nhiều ngôi sao và không khó hiểu khi Hồ Quang Hiếu lựa chọn hé lộ tuổi trẻ dữ dội của mình.

Hé lộ quá khứ điều gái - trấn lột - bị công an dồn, Hồ Quang Hiếu muốn thể hiện điều gì? - Ảnh 1.

Chương đầu tự truyện của Hồ Quang Hiếu đã được bắt đầu với toàn thông tin “nóng bỏng”

Hồ Quang Hiếu đã thành công phần nào khi tự truyện của anh nhanh chóng được chú ý nhờ các thông tin trên. Tuy nhiên, phản ứng của dư luận lại có phần khắt khe hơn anh tưởng tượng.

So với quá khứ của nhiều ngôi sao khác, câu chuyện của Hồ Quang Hiếu có phần hơi đặc biệt. Việc công khai sai lầm trong quá khứ không giúp anh trở nên can đảm, trung thực hơn, mà lại đang khiến dư luận có những cái nhìn xấu xí.

Trấn lột, dắt gái – đó toàn là những hành vi phạm pháp khá nghiêm trọng và không mấy phù hợp với hình tượng một người nghệ sĩ. Nó rất dễ đem tới cái nhìn ác cảm từ dư luận, bởi liên quan trực tiếp tới nhân phẩm, thể xác của người phụ nữ.

Đặc biệt, khi những bê bối liên quan tới dắt gái, mại dâm đang làm rúng động showbiz thế giới, việc Hồ Quang Hiếu ung dung kể lại quá khứ lẫy lừng chỉ có thể nhận định bằng một từ “non nớt”

Dường như Hồ Quang Hiếu chưa ý thức được hậu quả của thông tin vừa hé lộ. Không chỉ dừng lại ở việc câu view cho tự truyện, tình tiết “dắt gái”, “điều gái” anh vừa tự kể kia có thể dắt Hồ Quang Hiếu tới cả núi phiền phức không hồi kết.

Chẳng lẽ Seung Ri, Metoo là những từ khóa hoàn toàn anh chưa nghe thấy bao giờ?

Còn quá sớm để Hồ Quang Hiếu tự kể về mình!

TIN LIÊN QUAN


  • Hồ Quang Hiếu: Quang Huy không giàu cũng chẳng đẹp trai lại mập, cớ gì Bảo Anh phải cặp kè?


  • Sự thật về hình ảnh Hồ Quang Hiếu nhìn trộm Bảo Anh từ xa trong đám cưới Trường Giang


  • Hồ Quang Hiếu: Sốc vì Bảo Anh có bồ mới sau chia tay quá nhanh!

Hồ Quang Hiếu đã rào đón trước khi tuyên bố “cuốn sách có thể khiến nhiều khán giả nghĩ khác về mình”. Tuy nhiên, mục đích của anh vẫn đơn giản là “chứng minh Hồ Quang Hiếu của hôm nay đã khác”.

Công bằng mà nói thì Hồ Quang Hiếu đã rất nỗ lực để thay đổi mình, từ một chàng trai hư hỏng trở thành nghệ sĩ. Tuy nhiên, dường như vẫn quá sớm để anh có thể tự kể câu chuyện cuộc đời mình như một bài học thành công.

Dù người ta vẫn thường nói rằng, khi thành công, cuộc đời sẽ thứ tha tất cả, nhưng câu nói này không phải luôn luôn đúng.

Tới như Thành Long – siêu sao điện ảnh tầm thế giới – đã phải nhận về rất nhiều phản ứng tiêu cực khi hé lộ sự thật cuộc đời thì Hồ Quang Hiếu lại càng nên cân nhắc kĩ hơn.

Anh không phải Thành Long, thậm chí còn chưa bước tới những vị trí như của Tuấn Hưng, Mr Đàm. Thành công anh sở hữu chưa đủ để người ta quên mất những sai lầm quá khứ. Nói cách khác, Hồ Quang Hiếu đang chọn “sai thời điểm” để kể lại câu chuyện đời mình.

Thực tế, ai cũng hiểu rằng mục đích kể lại quá khứ của Hồ Quang Hiếu không thể đơn giản là… muốn nói thật về mình. Là một nghệ sĩ giải trí, anh bắt buộc phải có những kế hoạch, tính toán cho tương lai. Cuốn tự truyện do người khác chấp bút này chắc chắn cũng nằm trong số đó.

Xây dựng hình ảnh một chàng trai rũ bỏ thành công quá khứ tăm tối, gặt hái vinh quang trong nghệ thuật là điều Hồ Quang Hiếu và êkip nhắm đến. Tiếc là, hiệu quả của nó chưa thật sự rõ ràng.

Hé lộ quá khứ điều gái - trấn lột - bị công an dồn, Hồ Quang Hiếu muốn thể hiện điều gì? - Ảnh 3.

Hồ Quang Hiếu là một cái tên khá quen thuộc trong làng giải trí, nhưng công bằng mà nói thì anh chưa phải một tên tuổi lớn

Khi mà rất nhiều khán giả vẫn chỉ biết tới mỗi Con bướm xinh và chuyện tình với Bảo Anh thì quá khứ trấn lột, dắt gái lại kịp phủ bóng mờ lên hình ảnh chàng ca sĩ. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi sự dũng cảm, thành thật của anh, còn có rất nhiều bình luận ngỡ ngàng, hoang mang và phê phán.

Hồ Quang Hiếu đã hơi nóng vội khi muốn xây dựng “tấm gương vượt khó” dựa trên câu chuyện cuộc đời. Một phần vì sai lầm cũ của anh thuộc dạng không dễ thứ tha, phần khác là bởi anh chưa đủ thành công để có thể trở thành tấm gương cho người khác.

Nhưng dù sao đi nữa thì thành thật với khán giả cũng là một điều tốt đẹp. Ít nhất thì sau câu chuyện này, Hồ Quang Hiếu vẫn vớt vát được một ưu điểm trong mắt đám đông: Một nghệ sĩ thật thà hiếm hoi trong showbiz!

Theo Trithuctre