Lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio là một trải nghiệm thực tế thú vị giúp các thí sinh hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Chiều 22/3, 15 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào đã tham gia lớp học thực hành 3 loại sushi dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio.

Hấp dẫn cuộc tranh tài làm sushi của 15 gương mặt chung kết cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 1.

Sau phần hướng dẫn, 15 thí sinh được chia làm 3 đội, mỗi thí sinh trong đội sẽ thực hiện một trong 3 loại sushi: Maki sushi, Nigiri sushi và sushi tròn với những nguyên liệu được chuẩn bị sẵn.

Sushi là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu theo từng mùa. Mỗi món ăn không chỉ được trang trí đẹp mắt, hương vị tươi ngon mà còn ẩn chứa những triết lý sâu sắc của cuộc sống. Chính vì vậy, để thực hiện được món sushi chuẩn Nhật đòi hỏi những kĩ năng cần thiết và bài bản.

Trong phạm vi lớp học, đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio cũng bật mí bí quyết giúp các thí sinh dễ dàng thực hiện với các gia vị tại Việt Nam như sử dụng giấm gạo lên men Ajinomoto để pha hỗn hợp giấm, đường, muối trộn với cơm.

Hấp dẫn cuộc tranh tài làm sushi của 15 gương mặt chung kết cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 2.

Hay sử dụng sốt mayonnaise Aji-mayo không chỉ để tăng vị ngon cho món ăn mà còn là một phần quan trọng để tạo độ kết dính giữa các nguyên liệu…

Những viên sushi dưới bàn tay khéo léo của các thí sinh dần được hình thành và nhận được sự khen ngợi của đầu bếp cũng như các thành viên BTC.

Ban giám khảo và đầu bếp từ trung tâm Ajinomoto Cooking Studio theo dõi quá trình thực hiện, đánh giá và lựa chọn 3 thí sinh có món sushi hoàn thiện nhất.

Hấp dẫn cuộc tranh tài làm sushi của 15 gương mặt chung kết cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 3.

Chia sẻ với PV, thí sinh Nguyễn Thị Xuân (SBD 16) cho biết: “Em đã từng tự làm sushi nhưng mãi hôm nay mới được hiểu và thực hiện một cách bài bản dưới sự hướng dẫn tận tình của các đầu bếp tại Ajinomoto Cooking Studio”.

Món sushi sẽ ngon và tròn vị hơn khi dùng kèm nước tương hương vị Nhật Bản từ Ajinomoto Việt Nam.

Hấp dẫn cuộc tranh tài làm sushi của 15 gương mặt chung kết cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 4.

Đội của thí sinh Trịnh Phương Linh (SBD 77) cho biết: “Chúng em vô cùng thích thú với trải nghiệm làm sushi tại Ajinomoto Cooking StudioThông qua lớp học, chúng em đã có thêm kiến thức về ẩm thực, văn hóa, đất nước Nhật Bản”.

Hấp dẫn cuộc tranh tài làm sushi của 15 gương mặt chung kết cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 5.

Kết thúc phần thi, Ban giám khảo và đầu bếp từ trung tâm Ajinomoto Cooking Studio tiến hành chấm điểm để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất. Ajinomoto Việt Nam hy vọng, lớp học giúp các thí sinh tiếp xúc thực tế với nền ẩm thực xứ Phù Tang. Từ đó, các Đại sứ tương lai am hiểu về văn hóa Nhật Bản sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Về trung tâm Ajinomoto Cooking Studio

Tọa lạc tại Trung tâm thương mại Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội, Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio trải rộng trên diện tích hơn 1.000 m2. Với danh sách thực đơn đa dạng được thiết kế dành riêng cho nhiều nhóm đối tượng, trung tâm đang ngày càng thu hút nhiều tín đồ ẩm thực trên địa bàn Thủ đô Hà Nội Các lớp học miễn phí của Trung tâm được trải đều từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, với phương thức đăng kí vô cùng đơn giản:

– Facebook Fanpage Ajinomoto Cooking Studio

– Hot line: 024.3640.6688

– Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn

.