Có dạo, loanh quanh vài diễn đàn, thấy hội chị em xôn xao thảo luận về vấn đề “Vì sao con gái thời nay luôn phải chăm chỉ, nỗ lực hơn?

Với câu hỏi này thành thực một người 30 tuổi như tôi, trải qua bao chuyện đắng cay ngọt bùi, thì tôi xin đưa ra vài ý kiến riêng của bản thân. Phải chăm chỉ và nỗ lực là bởi vì cái gọi là  cảm giác an toàn mà xã hội ngày nay dành cho những người phụ nữ hiện nay ngày càng ít, với tôi thậm chí là không cảm nhận được. Thêm nữa là để cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn, cho nên mới nói muốn cuộc sống không phải lo nghĩ về vấn đề cơm áo gạo tiền, thì con gái ngày nay càng phải cố gắng.

Trong cuộc sống, tất cả những người phụ nữ chăm chỉ kiếm tiền đối với tôi đều đáng ngưỡng mộ. Do đó, bài viết này tôi xin dành tặng riêng cho những người phụ nữ ấy!

Gửi đến những cô gái dựa vào khả năng của bản thân để kiếm tiền: Những người ăn trong nước mắt là những người mạnh mẽ nhất - Ảnh 1.

Phụ nữ tự dựa vào chính bản thân mình đơn giản là để làm chỗ dựa vững chắc

Các bạn có nhận thấy, xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều người phụ nữ chọn rời xa gia đình, đi làm bạt mạng giống như một người đàn ông, từ quan niệm phụ nữ là ở nhà làm nội trợ trở thành trụ cột của gia đính

Tôi cảm thấy những người phụ nữ hiện đại như siêu nhân, bởi vừa có thể lo toan việc nhà, nuôi dạy con cái nhưng cũng có thể kiếm tiền nuôi gia đình.

Tôi từng đoc qua một cuốn tiểu thuyết có tên “Phụ nữ cần phải có tiền” và trong đó có  1 câu tôi khá tâm đắc: “Phụ nữ cần có tuổi trẻ, sắc đẹp, gặp được người đàn ông tốt, và càng phải có tiền thì mới có thì mới hạnh phúc”. Gần đây có hay đọc được những câu như con gái thực dụng, thì tôi xin được tiếp lời họ là khi anh đang ngồi bình luận đầy ý xấu như thế thì ngoài kia  đang có nhiều người con gái đang kiếm được gấp đôi gấp ba các anh kia kìa.

Phụ nữ ngày nay vất vả kiếm tiền không phải bởi vì tham tiền, chỉ là họ muốn có khả năng tự nuôi được bản thân mình, không phải ngửa tay ra xin từng đồng của chống, muốn mua gì, ăn gì cũng có thể tự bỏ tiền của bản thân ra, không chỉ là một bình hoa di động, hay một người nội trợ lúc nào cũng đầy dầu mỡ. Tất cả những người phụ nữ nỗ lực kiếm tiền, đều là những người rất mạnh mẽ. Những người phụ nữ ấy, cho dù cô ấy không xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhưng với những cố gắng của cô ấy sẽ được ông trời đền đáp xứng đáng.

Gửi đến những cô gái dựa vào khả năng của bản thân để kiếm tiền: Những người ăn trong nước mắt là những người mạnh mẽ nhất - Ảnh 2.

Phụ nữ tự dựa vào bản thân mình, càng độc lập hơn

Trong cuốn ” Ngang qua thế giới của em”của tác giả Trương Gia Giai có viết: “Sức mạnh của mọi người đều là lớp vỏ bọc yếu đuối, tôi hi vọng có một người bên cạnh như bạn, cho dù đi đến bất kì đâu, đều phản chiếu ở bên cạnh tôi”.

Những cô gái 30 như tôi, ít nhiều vẫn luôn được hỏi về chuyện hôn nhân, thậm chí nhiều người còn ác mồm nói “bị dở hơi” mới không lấy được chồng. Rồi thì kiếm tiền mà không lấy được chồng thì cũng gần như thất bại.

Từ những gì tôi từng trải và những người đang trạc tuổi tôi nhưng còn độc thân mà thấy: Chúng tôi chăm chỉ kiếm tiền nhưng vẫn luôn muốn có một bờ vai để nương tựa. Dù có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, nhưng thật ra nội tâm lại rất yếu đuối. Đôi khi thật muốn có một người có thể ôm vào lòng mỗi khi thấy bất lực. Nhưng, cuối cùng họ lại chọn lựa tự dựa vào sức mình.

Không dám làm nũng, là bởi vì không có ai nuông chiều;

Không dám khóc bởi không có ai dỗ dành;

Không dám lười biếng bởi không có ai bên cạnh giúp đỡ;

Không dám nghỉ ngơi bởi không ai có thể cho tiền,…

Độc lập, mạnh mẽ, phấn đấu chính là sự lựa chọn duy nhất.

Mỗi người phụ nữ đều hy vọng rằng có thể tìm được một người đàn ông có thể thắp sáng cuộc đời mình, có thể đưa cho một cái ô khi trời mưa. Nhưng đến cuối cùng chính bản thân mình tự biến thành một người đàn ông, không ai bên cạnh chăm sóc, chỉ có thể tự mình vượt qua.

Dựa núi núi lở, dựa người người cũng bỏ chạy. Tiền do người khác cho là một hình thức “bố thí”, họ có thể đòi lại bất kì lúc nào. Chỉ có tiền do chính mình làm ra mới thuộc về mình và không ai có thể lấy đi.

Gửi đến những cô gái dựa vào khả năng của bản thân để kiếm tiền: Những người ăn trong nước mắt là những người mạnh mẽ nhất - Ảnh 3.

Tất cả những người phụ nữ tự kiếm tiền đều là những người vô cùng mạnh mẽ

Những người phụ nữ đó không chỉ tự tin, mà họ còn có thể theo đuổi cuộc sống tốt hơn. Người phụ nữ như vậy đã sống theo cách cô ấy muốn và tự làm chủ được cuộc sống của mình. Phụ nữ tự dựa vào bản thân mình, sẽ càng hạnh phúc. Tại sao phụ nữ nhất định nên tự có thể kiếm tiền?

Trên Internet có 1 câu đã được rất nhiều đồng tình: “Vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà bởi vì không muốn bị hạ thấp vì tiền, cũng không muốn vì tiền làm khó bất kì ai”.

Phụ nữ vất vả kiếm tiền, không phải bởi vì muốn bản thân tự tin hơn sao. Khi cha mẹ của họ già đi, họ có thể chia sẻ gánh nặng; khi con cái cần đến, sẽ không khó khăn như trước, kể cả khi hôn nhân không hạnh phúc cũng vẫn có thể chăm sóc tốt cho mình. Người phụ nữ có thể tự chủ tài chính luôn có cảm giác hạnh phúc.

Tóm lại, tiêu tiền mình tự kiếm, làm những việc mình muốn, luôn có cảm giác an tâm và thoải mái.

Có 1 câu nói như này: “Tôi không yêu tiền, nhưng tôi biết tiền có thể đem lại tự do và độc lập. Mà tôi thích cuộc sống tự do tự tại’.

Cuộc sống của người có tiền không nhất thiết là sẽ hạnh phúc, nhưng có thể thoải mái tự do làm tất cả những gì họ muốn.

Trở nên giàu có sẽ giúp bạn sống một cuộc sống mà không phải lo lắng kiếm sống để nuôi gia đình, không phải lo lắng về từng đồng lẻ. Trở nên giàu có giúp cuộc sống của bạn không phải lo lắng điều gì, mua tất cả những gì mình muốn, đi du lịch ở khắp mọi nơi, không cần lo lắng đến giá cả. Phụ nữ chăm chỉ kiếm tiền, bởi họ có lòng can đảm và sự tự tin.

Họ không cần phải dựa dẫm vào đàn ông, có sự nghiệp và mục tiêu của bản thân, biết rõ tiếp đến họ có thể làm được những gì, biết nên làm gì để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Người ta thấy những nữ cường nhân hay cười mà chưa từng biết họ từng khóc tội nghiệp như nào, không ai muốn sinh ra là một người mạnh mẽ bướng bỉnh, ai mà chẳng được muốn làm công chúa, được yêu thương và nuông chiều. Chỉ là do cuộc sống quá phức tạp, buộc họ phải trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Cuộc sống thật khó khăn, không ai trả tiền thay bạn, nếu bạn muốn cuộc sống tốt hơn, chỉ có cách tự nỗ lực mới có thể nắm lấy những gì mình muốn, những người bạn muốn.

Ngày hôm nay bạn đang mệt mỏi vì phải tăng ca, ngày hôm nay bạn bất lực và buồn chán vì những lời mắng mỏ của sếp, bạn bận đến mức không có cả thời gian để ăn và chăm sóc bản thân. Này cô gái, những người vừa ăn cơm vừa khóc chính là những người mạnh mẽ nhất, tôi tin rằng những gì bạn đang trải qua ngày hôm nay sẽ được đền bù xứng đáng.

Theo Trithuctre