VCK U19 nữ châu Á 2019 bắt đầu diễn ra tại Thái Lan tối qua. Đội chủ nhà ra quân gặp Việt Nam và thất bại 0-2. Trận thua này khiến nhiều fan xứ Chùa vàng thất vọng và lên tiếng chỉ trích, đa phần nhắm vào HLV của U19 nữ Thái Lan.

“Tuyển bác sĩ tâm lý gấp. Cầu thủ Thái Lan sợ Việt Nam đến trì độn rồi. Cứ nhìn cách các em gái để thua bàn đầu tiên mà xem…”

“Việt Nam sử dụng HLV Nhật Bản trong khi chúng ta sử dụng HLV nội. HLV Thái Lan không thật sự áp được kỷ luật cho toàn đội. Những gì HLV nội mang lại là không nhiều, ông ấy không thể giải quyết được trận đấu.

Chúng ta cần thay đổi, cần một loại thái độ giống HLV Nishino. Chúng ta thiếu kỷ luật và không thể thắng được lớp trẻ của Việt Nam. Mọi thứ tưởng như đã sẵn sàng, nhưng vì sao vừa bắt đầu chúng ta đã thua Việt Nam? FAT cần xem xét lại HLV của đội, ông ấy chưa sẵn sàng và có lẽ chỉ nên đi dạy lũ trẻ 8 tuổi mà thôi”.

“Các cầu thủ đều tốt, nhưng có lẽ HLV không phù hợp với đẳng cấp châu Á”.

Fan Thái Lan tìm bác sĩ tâm lý vì đội nhà quá sợ Việt Nam - Ảnh 1.

Bên cạnh việc chỉ trích đội nhà, nhiều fan Thái Lan cũng chấp nhận sự thật và dành lời chúc cho Việt Nam.

“Chúc mừng Việt Nam là nữ hoàng của bóng đá Đông Nam Á. Các bạn có nền bóng đá nữ thật sự mạnh mẽ”.

Trong khi đó, một fan trung lập người Myanmar lại phát hiện ra chi tiết thú vị liên quan tới các nữ cầu thủ Việt Nam đấy là không chỉ thi đấu tốt mà còn biết cách trang điểm rất xinh đẹp.

Vào lúc 16h00 ngày 30/10 tới, U19 nữ Việt Nam sẽ có trận thứ 2, gặp địch thủ được đánh giá mạnh nhất bảng A là Triều Tiên. Đến lúc 16h00 ngày 2/11, chúng ta sẽ đá trận cuối gặp Australia. Ở trận mở màn hôm qua, Australia đã thua đậm Triều Tiên 1-5.

theo Tri Thức Trẻ