Doanh nhân Mai Thị Thu Thuỷ – tấm gương phản chiếu đầy màu hồng của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại.

Chị ấy vẫn còn trẻ, mới ngoài 30, đã là mẹ của 2 con nhưng ngoại hình rất trẻ trung xinh đẹp, đặc biệt với lối tư duy và tài lãnh đạo lại vô cùng đáng kiêng nể, thậm chí nếu so với những người đồng trang lứa thì kiểu người như chị ấy chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu những ai chưa từng gặp hay trò chuyện nhưng chỉ cần chiêm ngưỡng những thành tích trong kinh doanh của chị cũng có thể cảm nhận nó rất rõ rệt. Mai Thị Thu Thuỷ – CEO của thương hiệu Karaoke Mymi là người như thế.

Tranh thủ gặp chúng tôi trong một buổi chiều chớm thu mát mẻ, thời tiết cũng rất biết chiều lòng người, doanh nhân Thu Thuỷ xuất hiện với vẻ ngoài vô cùng trẻ trung năng động. Sau một vài câu chuyện phiếm, chúng tôi nhanh chóng bước vào cuộc trò chuyện thân mật. Chị cho biết ngoài sở hữu thương hiệu Karaoke Mymi khá nổi tiếng tại Biên Hoà Đồng Nai, chị còn đang là Giám đốc Công ty TNHH Khang Khoa chuyên xử lý rác thải công nghiệp. Ngoài ra người ta còn biết đến chị với vai trò là đối tác chiến lược của Tập Đoàn Nike Toàn Cầu của Mỹ chuyên tái chế xử lý phế liệu giày da của Nike. Từ quy mô nhỏ ở phạm vi nội địa, giờ đây lên một tầm vóc mới vươn ra thế giới, các công ty do doanh nhân Mai Thị Thu Thuỷ điều hành đều nổi bật cho thấy tài năng lãnh đạo vô cùng đáng kiêng nể của nữ doanh nhân xinh đẹp này.

Từ lối trò chuyện duyên dáng cho đến phong thái điềm đạm, dễ gần, chị Thu Thuỷ cho tôi ấn tượng về hình mẫu một nữ lãnh đạo giàu sự thấu hiểu và là chỗ dựa tinh thần được nhiều người mến mộ. Không ngoa khi nói rằng nhìn chị gái đôi mươi vì ngoại hình quá đổi trẻ trung xinh đẹp. Cho đến tận bây giờ các thương hiệu do chị điều hành đã thành danh và phát triển vững mạnh, rất được người tiêu dùng đón nhận. Nhưng nếu mọi người nhìn vào chỉ thấy một Mai Thu Thuỷ lúc nào cũng xinh đẹp, lộng lẫy và rạng ngời thì đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đằng sau điều đó là cả tấn công việc hàng ngày chị phải điều hành, suy nghĩ ngày đêm, trong đó việc truyền lửa và dẫn dắt cho thế hệ đi sau là điều tiên phong nhất.

Tôi thầm tự hỏi trong thế giới đa dạng của rất nhiều ngành nghề, có rất nhiều công việc cho chị lựa chọn nhưng chị lại dấn thân vào lĩnh vực vốn được biết đến là lãnh địa của nam giới chuyên xử lý chất thải công nghiệp và đã tạo nên những bước tiến vượt bậc mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể đạt được. Chị nói “So với các ngành nghề khác thì xử lý rác công nghiệp bảo vệ môi trường là ngành rất đặc thù và vô cùng gian nan. Vì vậy, khi tham gia ngành này bạn phải luôn nuôi dưỡng trong mình tinh thần cao độ và đam mê cực kỳ lớn”.

Với tính cách mạnh mẽ pha chút độc lập và tư duy luôn yêu thích khởi tạo những điều mới mẻ, chị đã bước ra khỏi vùng an toàn và thành lập thêm công ty mới chuyên về giải trí, và Mymi là một trong những thương hiệu Karaoke sở hữu chất lượng âm thanh đỉnh cao với lối kiến trúc đậm chất hoàng gia, công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay tại Đồng Nai. Từ lĩnh vực xử lý rác công nghiệp đến kinh doanh giải trí dường như là bước nhảy dài, nhưng chị Mai Thu Thuỷ vẫn không ngừng tiến lên học hỏi để đổi mới sáng tạo và làm chủ sở thích đam mê của chính mình.

Trong cuộc sống của mỗi người đều được thể hiện bằng nhiều cách thức và câu chuyện khác nhau. Đối với Mai Thu Thuỷ, chị đã lựa chọn kể về hành trình và những trải nghiệm của chính mình qua những thành công đạt được trong cuộc sống. Chị chính là tấm gương phản chiếu đầy màu hồng mà tôi tin rằng sẽ có nhiều người yêu thích và lấy làm ngưỡng mộ trong hành trình tìm đến ước mơ của chính họ.

Bài Tuấn Lý

Photo By Kyokushin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *