Theo nhà thiết kế Rosie Broadhead, người đã có nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các sản phẩm may mặc, một bộ đồ lót theo phong cách tương lai sẽ có khả năng chủ động giảm mùi hôi cơ thể thông qua cơ chế sinh học.

Đồ lót trong tương lai sẽ khử mùi tốt hơn, ít phải giặt giũ và còn tốt cho hệ miễn dịch - Ảnh 1.

Cụ thể sản phẩm đồ lót có tên Skin II của Rosie Broadhead có chứa bị khuẩn sinh học. Chúng có khả năng tạo ra một hệ vi sinh khỏe mạnh và làm giảm mùi hôi tiết ra từ cơ thể.

Để tạo ra được bộ đồ lót này, cô đã hợp tác cùng nhà vi trùng học người Bỉ tên Chris Callewaert đến từ Đại học Ghent phát triển một nguyên mẫu bộ đồ lót có khả năng kháng khuẩn và mùi hôi.

Rosie cho biết: “Không phải mồ hôi trên cơ thể bạn gây ra mùi cơ thể mà đó chính là vi khuẩn. Vì vậy chúng tôi đã kết hợp vi khuẩn lành mạnh vào bộ đồ lót để tạo ra một hệ vi sinh khỏe mạnh, hứa hẹn giúp giảm mùi cơ thể”.

Đồ lót trong tương lai sẽ khử mùi tốt hơn, ít phải giặt giũ và còn tốt cho hệ miễn dịch - Ảnh 2.
Đồ lót trong tương lai sẽ khử mùi tốt hơn, ít phải giặt giũ và còn tốt cho hệ miễn dịch - Ảnh 3.

Sự thay đổi hệ vi khuẩn trong các sợi vải có liên quan mật thiết đến khả năng giảm mùi của cơ thể, đồng thời khuyến khích tái tạo tế bào, cải thiện sức khỏe làn da và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra lợi ích của sản phẩm này là giảm nhu cầu phải thường xuyên giặt đồ lót. Thử nghiệm cho thấy, vi khuẩn trong bộ đồ lót có thể sống sau khi giặt với nước ở nhiệt độ 30 độ C. Do đó nếu chỉ giặt bình thường thì không thể loại bỏ được hết vi khuẩn.

Rosie chia sẻ thêm: “Mọi người đang trở nên y thức hơn về tính bền vững và môi trường. Họ quan tâm đến thực phẩm họ ăn và mỹ phẩm họ bôi trên da. Tuy nhiên có khá ít người quan tâm đến những hóa chất độc hại trên quần áo của chúng ta. Bởi vậy có lúc tôi đã nghĩ mọi người nên ý thức hơn về những trang phục có lợi cho sức khỏe”.

Trong tương lai Rosie hy vọng có thể sớm thương mại hóa sản phẩm này.

Tham khảo Dailymail