Báo Nhật khẳng định Công Phượng gia nhập CLB của Bỉ, sẽ chơi bóng ở hạng đấu cao nhất

Cụ thể, Công Phượng đã từng chơi bóng tại Việt Nam (CLB Hoàng Anh Gia Lai), giải hạng 2 Nhật Bản (Mito Hollyhock), giải vô địch Quốc gia Hàn Quốc (Incheon United) và giờ sẽ là giải vô địch Quốc gia Bỉ cùng Sint-Truidense VV. Trong lịch sử bóng đá Việt, chưa có bất kỳ cầu thủ nào “du học” nhiều như tiền đạo gốc Nghệ An.

Xuân Trường cũng từng đầu quân cho 3 CLB nước ngoài nhưng 2 trong số đó là những đội bóng của Hàn Quốc (Incheon United và Gangwon FC), cái tên còn lại Buriram United. Điểm chung của Công Phượng và Xuân Trường trong những lần xuất ngoại đá bóng là họ đều không để lại nhiều dấu ấn.

Trong hai lần ra nước ngoài thi đấu trước đây, những gì Công Phượng để lại là con số 0 tròn trĩnh. Anh có 80 phút thi đấu cho Mito Hollyhock và 352 phút xuất hiện trên sân trong màu áo Incheon United nhưng chưa có bàn thắng hay pha kiến tạo nào. NHM kỳ vọng Công Phượng sẽ thay đổi được điều này khi tới Bỉ thi đấu.

Công Phượng là người đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam  làm được điều này khi sang Bỉ thi đấu - Ảnh 2.

Thành tích của Công Phượng trong 2 lần xuất ngoại gần nhất.

vào lúc 10h sáng ngày 5/7 tại khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Công Phượng sẽ chính thức ký hợp đồng thi đấu trong thời hạn 1 năm cho CLB Sint-Truidense V.V (Bỉ). Buổi lễ có sự góp mặt của Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức.

Chi tiết của bản hợp đồng nhiều khả năng sẽ được đôi bên giữ kín. Khi tới Bỉ thi đấu, Công Phượng cũng sẽ được hỗ trợ toàn diện về chỗ ở, phương tiện đi lại như những gì được đãi ngộ tại Hàn Quốc khi anh còn khoác áo Incheon United hồi đầu mùa. Hy vọng anh sẽ để lại dấu ấn trong lần thứ 3 xuất ngoại.

Theo Trithuctre