Vào tháng 10/2019, Công chúa Elisabeth của hoàng gia Bỉ từng gây sốt cộng đồng mạng bằng buổi lễ mừng sinh nhật tròn 18 tuổi vô cùng trang trọng và hoành tráng của cô tại Cung điện hoàng gia Brussels.

Vào thời điểm đó, nàng công chúa xinh đẹp đã nhận huy chương cao quý từ vua cha và đánh dấu cột mốc quan trọng đối của cuộc đời mình. Công chúa Elisabeth đã đủ tuổi để kế thừa ngai vàng, không cần một nhiếp chính thay thế. Khi Elisabeth lên ngôi, cô sẽ là Nữ hoàng đầu tiên của Bỉ kể từ trước đến nay.

Công chúa đẹp tựa nữ thần gánh trên vai vận mệnh hoàng gia Bỉ từng gây sốt MXH, sau 2 năm có sự thay đổi đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Công chúa Bỉ cùng cha mẹ trong sinh nhật 18 tuổi.

Nữ hoàng tương lai của nước Bỉ sở hữu vẻ đẹp nổi bật.

Công chúa Elisabeth sinh ngày 25/10/2001, là con đầu của Quốc vương Philippe và Hoàng hậu Mathilde. Cô gái là người kế vị ngai vàng sau cha mình. Chính vì vậy, ngay từ khi mới chào đời, nàng công chúa này đã gánh trên vai trọng trách nặng nề.

2 năm sau bữa tiệc sinh nhật đình đám ấy, cuộc sống của Công chúa Elisabeth đã có nhiều sự thay đổi để ngày càng đến gần hơn vị trí của một Nữ vương trong tương lai. Mới đây, hoàng gia Bỉ đưa ra thông báo quan trọng rằng: “Bắt đầu từ tháng 10, Công chúa sẽ theo học chương trình 3 năm về Lịch sử và Chính trị tại Cao đẳng Lincoln – Đại học Oxford. Công chúa sẽ thường xuyên trở lại Bỉ và sẽ tiếp tục tham gia vào cuộc sống ở quê nhà“.

Những hình ảnh đầu tiên của Công chúa Bỉ tại ngôi trường mới cũng đã được hoàng gia chia sẻ vào ngày 4/10 vừa qua. Những bức hình cho thấy, Công chúa xinh đẹp tự tin và tràn đầy năng lượng với nụ cười rạng rỡ trên môi. Được biết những bức hình này được chụp bởi Bas Bogaerts, tại đây Công chúa Elisabeth đã làm quen với những người bạn mới và đi đến một số địa danh nổi tiếng của trường như Quảng trường Radcliffe hay thư viện của Lincoln College.

Công chúa đẹp tựa nữ thần gánh trên vai vận mệnh hoàng gia Bỉ từng gây sốt MXH, sau 2 năm có sự thay đổi đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Nàng công chúa xinh đẹp chụp cùng 3 người em trước khi đến Oxford du học.

Những hình ảnh mới nhất của Công chúa Bỉ.

Để trở thành một Nữ vương gánh vác được trọng trách cao cả, Công chúa Elisabeth đã không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân. Trước đó, Công chúa Elisabeth, người nói được tiếng Pháp, Hà Lan, Anh và Đức, đã hoàn thành khóa học 1 năm tại Học viện Quân sự Hoàng gia ở Brussels. Khóa học về Khoa học xã hội và quân sự nhằm giúp cô chuẩn bị cho vai trò cuối cùng là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Bỉ.

Công chúa nước Bỉ cũng đã tham dự Chương trình Học giả Toàn cầu Yale Young tại Đại học Yale trước khi vượt qua các kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn tại Oxford. Không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập mà Elisabeth còn là một nàng công chúa thân thiện, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, được dân chúng vô cùng yêu mến.

Có thể nói rằng chỉ sau 2 năm kể từ sinh nhật hoành tráng ấy, nàng công chúa 20 tuổi đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc. Vẻ ngoài chín chắn và chững chạc cùng năng lực ngày càng được trau dồi của cô đã trở thành niềm tự hào của hoàng gia Bỉ.

Nguồn: Tổng hợp