Theo cơ quan công an, bên cạnh việc khởi tố vụ án, công an tiếp tục điều tra về động cơ gây án của nhóm nghi phạm này. Bước đầu nhận định đây là vụ án giết người do mâu thuẫn, và cơ quan công an đang khẩn trương điều tra, xác định kẻ chủ mưu, đồng phạm và động cơ gây án. Khi đủ chứng cứ, có thể sẽ khởi tố bị can trong những ngày tới.

Trước đó, vào rạng sáng 18/5, nhóm nghi phạm bị công an bắt giữ khi đang di chuyển trên xe ô tô Ford 7 chỗ biển số 51A-71830, chuẩn bị rời khỏi khách sạn Tiamo nằm ở Khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Sau một ngày lấy lời khai và mở rộng thu thập chứng cứ, 4 phụ nữ bị công an tạm giữ đã khai nhận giết 1 người (các đối tượng khai nạn nhân còn lại nhảy lầu chết) và phi tang xác hai người đàn ông trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương.

Danh tính 4 phụ nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi; Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi (là mẹ con, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh, 54 tuổi, thường trú tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương và Lê Thị Phương Thảo, 29 tuổi, thường trú tại tỉnh Tiền Giang.

Danh tính hai nạn nhân nam cũng được xác định, gồm: nạn nhân trong thùng nhựa đổ bê tông là Trần Trí Thành, ngụ TP.HCM. Nạn nhân trong thùng nhựa có bỏ trà và bọc nilon kín là Trần Đức Linh, quê Nghệ An.

Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ thi thể người trong thùng bê tông - Ảnh 1.

Công an kiểm tra chiếc ô tô 7 chỗ mà nhóm nghi phạm sử dụng để di chuyển

Theo lời khai của các nghi phạm, Trần Đức Linh nhảy từ trên lầu 1 của Villa (ở Bà Rịa – Vũng Tàu) xuống đất tử vong. Nhóm đối tượng để thi thể Linh trong phòng bật máy lạnh nhiệt độ thấp. Khoảng 1 tuần tu luyện ở huyện Xuyên Mộc, các nghi phạm đưa thi thể Linh về căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, Bình Dương).

  • [NÓNG] Lời khai chấn động của nhóm nghi phạm giết người giấu thi thể trong thùng bê tông

Để tránh việc bị người dân ở gần phát hiện, các đối tượng bỏ thi thể Linh vào một thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà (loại sử dụng trong việc ướp xác) ướp xung quanh thi thể, tiếp tục đổ keo dính và quấn băng keo xung quanh.

Không lâu sau đó, Thảo và Hà lên kế hoạch sát hại Thành. Thảo và Hà đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện, dụ Thành chìa tay ra để châm cứu thì Thành bị điện giật bất tỉnh. Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết. Các đối tượng mua thùng nhựa, xi măng, đất đá về đổ bê tông phi tang thi thể nạn nhân Thành.

Đến khoảng đầu tháng 4, cả nhóm bỏ lại thi thể Linh và Thành trong các thùng nhựa được đổ bê tông ở lại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, đồng thời thu dọn đồ đạc, hành lý, tài liệu, di chuyển đến TP.Thủ Dầu Một, thuê một phòng trong khách sạn Tiamo (nằm trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) để lưu trú.

Trước đó, trong ngày 15/5 và 16/5, cơ quan chức năng đã phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông phi tang trong bồn chứa nước ở căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Căn nhà này do ông Nguyễn Minh Vương (ngụ xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên, Bình Dương) làm chủ vừa bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân (ngụ xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng) và thỏa thuận chiều 15/5 giao nhà.

Chiều 15/5, ông Huân đến nhận nhà thì phát hiện 1 bồn nhựa bên trong đổ đầy bê tông. Sau đó ông Huân đập bể khối bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện thi thể người ở bên trong. Trong quá trình khám nghiệm, công an tiếp tục cho đập bể thùng phuy nhựa thứ 2.

Theo Trithuctre