Mới đây, diễn viên Trà Ngọc tiết lộ trên sóng truyền hình hành trình làm dâu nhiều cung bậc cảm xúc của mình. Ông xã cô là ca sĩ Tống Hạo Nhiên và mẹ chồng là NSƯT Kim Phương- người “chuyên trị” những vai phản diện trên màn ảnh.

Cô tiết lộ, bản thân đã có ngày ra mắt mẹ chồng tương lai “sợ chết khiếp” và “khóc sướt mướt”. Trước đó, bạn trai Hạo Nhiên bất ngờ đề nghị về gặp mẹ mà không để cô có sự chuẩn bị trước.

Trà Ngọc hài hước kể: “Vì mẹ chồng chuyên trị vai phản diện nên em bị tâm lý. Lúc đó, em nài nỉ không chịu đi thì anh Nhiên nắm tay lôi ra ngoài cửa, cảnh đó y như bị bắt cóc. Tuy nhiên, sau khi gặp mẹ, em thấy mẹ hoàn toàn khác với những vai diễn đó, mẹ rất dễ thương”.

Ngày ra mắt, cô gái sợ mẹ chồng tương lai chuyên trị vai phản diện, về làm dâu được yêu chiều hết  - Ảnh 1.

Yêu đúng con trai một người mẹ nổi tiếng chuyên đóng vai phản diện trên phim, Trà Ngọc có nhiều kỉ niệm đặc biệt trong ngày ra mắt.

Trái ngược với hình ảnh của những vai diễn phản diện trên màn ảnh nhỏ, NSƯT Kim Phương ngoài đời khá điềm tĩnh, nghiêm nghị, chuẩn mực trong cách cư xử.

Với mẹ chồng, cô đã xác định Trà Ngọc là nàng dâu nhà mình ngay lần đầu gặp mặt. “Mình thường nói với các con rằng, có quyền nhiều bạn gái để tìm hiểu, nhưng khi xác định tiến đến hôn nhân thì hãy dẫn về gặp mẹ” – NSƯT cho biết.

Ngày ra mắt, cô gái sợ mẹ chồng tương lai chuyên trị vai phản diện, về làm dâu được yêu chiều hết  - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ hiện tại của diễn viên Trà Ngọc.

Được mẹ chồng ủng hộ, cặp đôi nhanh chóng tiến đến hôn nhân. Đến nay, diễn viên Trà Ngọc và chồng đã trải qua 5 năm hôn nhân hạnh phúc với trái ngọt tình yêu là một bé gái đáng yêu.

Dù vậy, vợ chồng cô cũng có những khi bát đũa xô lệch. Nàng dâu Trà Ngọc chia sẻ, có lần cả hai mâu thuẫn đến mức có ý định ly hôn và mẹ chồng đã có cách xư xử vô cùng khéo léo, thuyết phục lòng người.

Bà đã gọi hai người vào nói đúng một câu: “Các con lớn rồi, điều gì làm được mẹ đã làm, chuyện còn lại các con tự quyết và phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định đó, làm sao không để con cái phải khổ“. Câu nói của mẹ khiến hai vợ chồng phải suy nghĩ lại.

NSƯT Kim Phương tâm sự: “Bản thân mình từng đổ vỡ nên hiểu rất rõ rằng không ai có thể hàn gắn được trừ hai vợ chồng. Nhưng mình luôn nhắc các con, ai cũng có khuyết điểm nhưng vẫn thấy những điều đó rất tốt đẹp, vậy tại sao khi cả hai đã kết hôn lại không thể bỏ qua những sai lầm mà vợ hoặc chồng mắc phải“.

Kể thêm về cuộc sống làm dâu, ca sĩ Trà Ngọc hạnh phúc khoe, luôn có mẹ chồng hiện diện bên cạnh tiếp thêm sức mạnh khi cô sinh nở hay mỗi khi gặp khó khăn. Bản thân cô nhận thấy mình khá thiếu sót khi quá bận rộn nên ít khi có thời gian đến thăm mẹ dù hai nhà chỉ cách nhau mỗi cây cầu.

Ngày ra mắt, cô gái sợ mẹ chồng tương lai chuyên trị vai phản diện, về làm dâu được yêu chiều hết  - Ảnh 3.

Cô được mẹ chồng vô cùng yêu thương.

Gửi lời tâm sự đến mẹ chồng, Trà Ngọc thủ thỉ: “Trước con luôn nghĩ sau này phải cố gắng hoàn thiện để làm hài lòng mẹ, cho đến khi gặp mẹ mới hiểu rằng chỉ cần đáp lại tình thương mẹ đã cho bằng cách sống hạnh phúc với nhau, tìm kiếm niềm vui về cho mẹ. Mẹ đã thiệt thòi về phần gia đình thì tụi con sẽ bù đắp phần đó. Mẹ không đòi hỏi ở con điều gì nhưng mẹ lại cho con quá nhiều điều đáng giá“.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu