Chế độ ăn ấy giúp giảm cân hiệu quả và bạn cần phải thực hiện khoảng 3-4 ngày sẽ thấy kết quả tuyệt vời. Phương pháp được phát triển bởi Tiến sỹ George Harrop năm 1934 đối với các bệnh nhân tiểu đường và ngày nay đã trở thành phác đồ về chế độ ăn giảm cân nhanh phổ biến.

Hãy nhớ rằng, đó là chế độ ăn nhất thời do đó không nên tiến hành quá 4 ngày. Xin nhớ lấy điều đó, và tiếp tục đọc để tìm hiểu nội dung chế độ chuối và sữa. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu một vài dữ kiện liên quan.

Phương thức để chuối và sữa thúc đẩy giảm cân

Chuối và sữa đều tốt, nếu ăn chuối với sữa tác dụng còn bất ngờ hơn nhiều người mong đợi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chế độ ăn với chuối và sữa dựa trên nguyên lý đơn giản là sử dụng thực phẩm có năng lượng thấp song lại giàu dinh dưỡng để tống khứ mỡ thừa. Bạn sẽ ăn mỗi lần 2-3 quả chuối và uống 2-3 cốc sữa nguyên kem, với mỗi ngày 3 lần. Mỗi quả chuối chứa khoảng 100 ca-lo và mỗi cốc sữa có gần 80 ca-lo. Vì vậy, bạn sẽ tiêu thụ mỗi ngày khoảng gần 1000 ca-lo.

Chúng ta nhấn mạnh đến sữa nguyên kem vì kết quả nghiên cứu chứng minh rằng nó giúp giảm cân và không phải là phiên bản phương pháp chế độ ít chất béo. Bạn có thể ăn chuối trước hay sau khi uống sữa hoặc thậm chí có thể trộn lẫn chúng với nhau.

Thêm nữa, cùng với chuối và sữa, bạn sẽ ăn một vài thứ thực phẩm giàu protein và giàu chất xơ khác vì chúng giúp đào thải chất béo nhanh chóng mà không làm bạn cảm thấy đói. Và cuối cùng, bạn nên uống đủ nước để giữ cho thể hoạt động thủy phân và thải trừ độc tố.

Tóm tắt

Bạn sẽ tiêu thụ mỗi ngày khoảng 1000 ca-lo với chuối và sữa cùng với các thực phẩm lành mạnh khác – và hãy duy trì hoạt động thủy phân nhằm tống khứ mỡ nhanh chóng.

Vấn đề là, tại sao lại là chuối mà không phải là lại trái cây khác? Và dưới đây là câu trả lời.

Ích lợi của chuối

1. Chuối là trái cây như chúng ta biết, rất giàu dinh dưỡng với vitamin, chất xơ tiêu hóa, chất khoáng (đặc biệt là ka-li với khoảng 422 mg trong mỗi quả) đều quan trọng thiết yếu đối với hoạt động chức năng bình thường của cơ thể.

2. Mỗi quả chuối có khoảng 3 mg chất xơ có thể giúp tống khứ các độc tố tích lũy.

3. Chuối tạo cảm giác thỏa mãn, làm cho người ta cảm thấy no lâu.

4. Trên hết, chuối rất ngon và dễ ăn.

Ích lợi của sữa

Chuối và sữa đều tốt, nếu ăn chuối với sữa tác dụng còn bất ngờ hơn nhiều người mong đợi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

1. Sữa là một thành tố tinh túy của chế độ ăn hàng ngày của chúng ta. Sữa giàu can-xi và protein giúp tăng cường sức khỏe xương và cơ.

2. Ngoài tác dụng duy trì sức khỏe của xương, can-xi còn giúp liên kết tế bào, cân bằng hooc-mon tuyến cận giáp trạng và điều chỉnh chức năng hoạt động của protein.

3. Sữa nguyên kem giúp giảm béo phì.

4. Sữa cũng giúp hạ huyết áp, điều chỉnh sản xuất insulin và lọc sạch các gốc tự do oxy hóa (ROS).

5. Sữa giúp nâng cao khả năng trao đổi chất.

Bạn đã biết lợi ích đối với sức khỏe của chuối và sữa, bây giờ điều gì sẽ xuất hiện khi bạn sử dụng cả hai thứ cùng nhau.

Tác dụng kết hợp của chuối và sữa

Chuối và sữa đều tốt, nếu ăn chuối với sữa tác dụng còn bất ngờ hơn nhiều người mong đợi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

1. Khi trộn chung, chuối và sữa sẽ cung cấp cho cơ thể lượng giàu dinh dưỡng với protein, vitamin, chất xơ tiêu hóa và các chất khoáng.

2. Dinh dưỡng thu được từ chế độ ăn này là đủ cung cấp cho cơ thể đủ số lượng năng lượng trong thời gian 3-4 ngày.

Vì vậy, rõ ràng là khi thực hiện chế độ ăn với chuối và sữa 3-4 ngày sẽ không gây hại cho sức khỏe, bạn sẽ được cung cấp một kế hoạch về chế độ ăn tốt. Kế hoạch chế độ ăn với chuối và sữa được cân đối chi tiết cho bạn như bảng dưới đây.

Bảng chế độ ăn mẫu với chuối và sữa

Bữa ăn Thức ăn
Sáng sớm (6:00-7:30) 1 cốc nước với 2 thìa cafe hạt cà ri ngâm qua đêm
Bữa sáng (7:00-8:30) 1cốc sữa nguyên kem + 1 quả chuối + 1 quả trứng luộc
Giữa sáng (10:00-11:00) 1 cốc trà xanh + 2 quả hạnh
Bữa trưa (12:30-13:30) 1cốc sữa nguyên kem + 1 quả chuối
Bữa ăn nhẹ chiều (16:00-16:30) 1 cốc nước ép trái cây tươi hoặc 1 cốc nước dừa
Bữa tối (19:00-19:30) 1 cốc nhỏ rau nướng hay áp chảo + 1 quả chuối + 1 cốc sữa ấm

Tác dụng của chế độ ăn theo bảng trên

Hạt cà ri giúp tăng cường trao đổi chất, và uống nước ngay đầu buổi sáng sẽ giúp thải trừ độc tố. Quả trứng luộc cùng với sữa và chuối sẽ giữ cho cơn đói không bùng lên và cung cấp cho cơ thể bạn lượng protein đáng kể.

Trà xanh sẽ giúp đào thải các gốc oxy tự do và kìm giữ sự thèm ăn của bạn. Quả hạnh giàu các chất béo lành giúp giảm viêm nhiễm, do đó giúp phòng bệnh béo phì mẫn cảm với viêm nhiễm.

Đối với bữa trưa, quả chuối và cốc sữa giữ cho tổng số ca-lo thấp. Nước ép trái cây tươi sẽ cung cấp cho cơ thể vitamin, chất khoáng và chất xơ tiêu hóa. Nếu bạn lựa chọn uống nước dừa, nó sẽ cung cấp cho bạn các chất điện giải tự nhiên, giữ quá trình thủy phân của bạn và giúp thải trừ độc tố.

Cốc nhỏ rau áp chảo cùng với chuối và sữa cho bữa tối sẽ giúp bạn không cảm thấy đói nhanh và không thèm ăn lúc đêm khuya.

Dưới đây là thêm một số mẹo giúp cho chế độ ăn với chuối và sữa hoạt động hiệu quả cho bạn.

Mẹo giúp cho chế độ ăn với chuối và sữa hoạt động hiệu quả.

• Bên cạnh việc giám sát những gì ăn vào, bạn cũng phải tập vài loại thể dục nhẹ. Đừng chọn loại bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) hoặc cử tạ vì bạn đang ở chế độ thấp năng lượng. Bạn có thể tập yoga và ngồi thiền.

• Tránh dùng đường tinh chế, đồ uống có ga, đồ uống và thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chiên rán, và các đồ ăn nhẹ không lành mạnh.

• Bạn có thể làm thành sinh tố chuối và sữa trong trường hợp bạn ngán ăn chuối và uống sữa riêng biệt.

• Uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày.

• Ngủ 7-8 giờ.

• Tống khứ stress thật xa bằng cách đừng quá lo lắng về cân nặng của mình.

• Ngừng ngay lập tức chế độ ăn này nếu như bạn thấy yếu và tư vấn thêm lời khuyên bác sỹ.

• Sau ngày thứ 4 của chế độ ăn trên, bạn cần phải tuân thủ một chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục để phòng tăng cân trở ại.

Một vài cảnh báo

Chế độ ăn với chuối và sữa có thể được thực hiện bởi bất cứ người nào muốn giảm cân trong một tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây khi theo chế độ đó:

• Ban đầu, người ta có thể cảm thấy hơi yếu vì lượng ca-lo ăn vào bị giảm xuống quá nhanh trong chế độ ăn này. Tình trạng yếu đó không khó để điều chỉnh, nhưng khi khó khắc phục, bạn có thể ăn thêm mỗi ngày một bữa chính đầy đủ.

TIN LIÊN QUAN


  • [Bài thuốc quý] 4 kiểu ngâm chân trị liệu với thảo dược sẵn có trong bếp tốt hơn thuốc


  • [Bài thuốc quý] 10 giải pháp đơn giản để chữa cảm lạnh, nghẹt mũi: Ai cũng có thể cần đến


  • [Bài thuốc quý] 4 cách chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả bằng mật ong, mọi phụ nữ đều cần

• Phụ nữ không nên theo chế độ ăn với chuối và sữa trong chu kỳ kinh nguyệt. Chế độ ăn này thiếu chất khoáng như sắt, kẽm, đồng và một số vitamin rất cần thiết để sử dụng trong giai đoạn này. Nhưng nếu bạn đang theo chế độ trên trong giai đoạn này, hãy đảm bảo bạn có bổ sung thêm khoáng và vitamin.

• Kế hoạch chế độ ăn với chuối và sữa không nên thực hiện nhiều hơn 4 ngày vì một số yếu tố cần thiết cho cơ thể đang bị mất đi.

Theo chế độ này trong 4 ngày giúp người ta giảm được khoảng 4 kg một cách dễ dàng. Nếu muốn giảm thêm trọng lượng, người ta có thể nghỉ chế độ đó khoảng 1 tuần lễ, sau đó lại áp dụng đợt khác của kế khoạch chế độ trên.

Hãy quan tâm những lưu ý trên đây, hãy thử chế độ ăn với chuối và sữa để loại bỏ thành công một số cen-ti-met thừa để lại mặc vừa bộ váy ưa thích của bạn mà không cần phải mặc bộ đồ tạo dáng khó chịu.

Chuối và sữa đều tốt cho sức khỏe và là phương pháp tuyệt vời để giảm cân nhanh chóng đáp ứng sự kiện sắp tới. Hãy bắt đầu từ hôm nay và chứng kiến kết quả trong chỉ có 3 ngày. Chúc may mắn!

*Theo StyleCraze