Chiều 5/4, tại cuộc họp với các quận huyện về công tác đảm bảo trật tự đô thị, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu chính quyền và công an quận Hải Châu khẩn trương xác minh, xử lý những người bôi, vẽ lên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, luật sư, cựu viện phó VKS thành phố Đà Nẵng), người được cho là có hành vi cưỡng hôn, sàm sỡ cháu bé 7 tuổi trong thang máy ở chung cư tại TP. HCM.

Theo ông Thơ, hành động quá khích trên là thiếu suy nghĩ, không phù hợp với văn hoá, văn minh đô thị.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Người nào sai sẽ có pháp luật xử lý nghiêm minh, nhưng sau họ còn có cả gia đình - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

“Người nào sai thì sẽ có pháp luật xử lý nghiêm minh. Nhưng sau họ còn có cả gia đình, người thân. Những người này không có lỗi gì cả, mình hành xử như vậy sẽ làm tổn thương họ. Ai đó bôi bẩn nhà ông Linh là hành vi không được văn hóa. Đề nghị UBND quận Hải Châu và công an xử lý nghiêm”, ông Thơ nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu cơ quan chức năng phải có các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự, không để xảy ra những sự việc tương tự.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Người nào sai sẽ có pháp luật xử lý nghiêm minh, nhưng sau họ còn có cả gia đình - Ảnh 2.

Cổng của ngôi nhà ông Linh ở Đà Nẵng “khủng bố” bằng chất bẩn và sơn đen.

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đang trích xuất hình ảnh camera để truy tìm kẻ lạ mặt xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà ông Linh.

Trước đó, khoảng 2 ngày qua, nhiều người kéo đến cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh ở đường Lê Lợi (Q. Hải Châu, Đà Nẵng), để chụp ảnh nhằm phản ứng với việc ông này ôm hôn bé gái trong thang máy ở chung cư TP HCM.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Người nào sai sẽ có pháp luật xử lý nghiêm minh, nhưng sau họ còn có cả gia đình - Ảnh 3.

Hình ảnh nhiều người kéo đến nhà ông Linh chụp ảnh check in.

Đặc biệt, sáng 5/4, người dân phát hiện nhà ông bị bôi bẩn bằng mắm, rác. Trên cánh cổng màu trắng, từ “ấ dâm” được phun bằng mực đen.

Như đã đưa tin, tối 1/4, tại thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP HCM), ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, luật sư, cựu viện phó VKSND Đà Nẵng) bị phát hiện ôm ghì bé gái 5-6 tuổi.

Qua làm việc với ban quản lý chung cư và gia đình nạn nhân, ông Linh thừa nhận đã ôm hôn bé gái, nhưng trước công an, ông nói chỉ “nựng” bé, không sờ mó thân thể.

Ở diễn biến mới nhất, hôm nay (5/4), VKSND TP HCM cho biết, đang giám sát VKSND quận 4 và công an cùng cấp điều tra dấu hiệu hình sự của ông Linh. Nếu có căn cứ xác định ông này có hành vi dâm ô, họ sẽ xử lý nghiêm để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.