Chồng bà Tư Hường tố cáo con trai chiếm cổ phần Ngân hàng Nam Á

Ông Nguyễn Chấn cho rằng con trai lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình, cấu kết với người ngoài nắm giữ khối tài sản 30.000 tỷ đồng.17

Ông Nguyễn Chấn, chồng bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất năm 2017 – người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu) vừa tố con trai chiếm giữ Nam A Bank.

Ông Chấn cho rằng, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn (sinh năm 1970) quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Nhưng theo ông Chấn, lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình, và cấu kết cùng một số cá nhân, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của hai vợ chồng, ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. Số tài sản này gồm: cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Khi phát hiện sự việc, gia đình ông Chấn đã tìm nhiều cách can ngăn, nhưng ngày 25/7/2018, một số người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của ông tại đường Võ Văn Tần (quận 3), mở tủ két sắt của gia đình do ông trực tiếp quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông cho biết đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phường 6, quận 3, TP HCM.

Ông Chấn cũng cho biết, các cổ phiếu và hồ sơ liên quan do người thân của ông đứng tên được cất trong tủ két của gia đình cũng bị sang nhượng có chủ ý cho những người ông không hề quen biết. Hậu quả là gia đình và người thân của ông hoàn toàn mất các cổ phiếu và mất quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động tại Ngân hàng Nam Á. Các đối tượng trên sử dụng các quyền của cổ đông để được chia cổ tức và nắm quyền điều hành toàn bộ hoạt động của Ngân hàng Nam Á.

Ngoài ra, theo ông Chấn, các phần góp vốn, cổ phần trong Tập đoàn Hoàn Cầu (Công ty chính là Công ty TNHH Hoàn Cầu tại TP HCM và Công ty cổ phần Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác để chiếm đoạt và phần lớn là do người làm công cũ tiếp tay với con trai thứ của ông chiếm giữ.

Hiện tại, ông Chấn cho biết đã gửi đơn tố cáo tới Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước… với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.

Trước những vụ việc này, ngày 15/3 Ngân hàng Nam Á đã phát đi thông cáo cho rằng, thời gian qua, có nhiều thông tin liên quan đến các tranh chấp cổ phần, cổ phiếu giữa các cổ đông của Nam A Bank. Tuy nhiên, ban lãnh đạo nhà băng khẳng định các tranh chấp trên (nếu có) hoàn toàn là các quan hệ dân sự giữa cổ đông, không liên quan đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng – một công ty đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành.

Đứng trên góc độ vì lợi ích của khách hàng cũng như vì sự an toàn của hệ thống tài chính tiền tệ, Nam A Bank cam kết thể hiện sự chuẩn mực, minh bạch trong hoạt động

Theo Vnexpree

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *