Chi 1,5 tỷ mua đồng hồ vì đi ngang thấy thích, doanh nhân Tuệ Nghi khiến chị em ngưỡng mộ với bài viết ”Phụ nữ cần sự nghiệp để làm gì?” - Ảnh 1.

Chi hơn 1,5 tỷ để mua về chiếc đồng hồ nạm kim cương chỉ vì đi ngang thấy thích

Chi 1,5 tỷ mua đồng hồ vì đi ngang thấy thích, doanh nhân Tuệ Nghi khiến chị em ngưỡng mộ với bài viết ”Phụ nữ cần sự nghiệp để làm gì?” - Ảnh 2.

Thành quả của vài tiếng đồng shopping tự thưởng cho bản thân

Mới đây, nữ doanh nhân còn khiến cho các chị em gật gù tâm đắc và thêm ngưỡng mộ gấp bội với bài viết: “Phụ nữ cần sự nghiệp để làm gì?”. Tuệ Nghi sinh năm 1993, hiện là chủ tịch Pacific Empire Investment, ngoài ra cô còn sở hữu 2 công ty khác và là một tác giả trẻ với nhiều best seller được đông đảo độc giả yêu mến. Nguyên văn bài viết đang gây sốt của doanh nhân Tuệ Nghi:

Sau khi công việc ở Washington DC tạm ổn, cũng đã chán shopping và tiệc tùng nên tôi book vé đến Las Vegas chơi vài ván, ngủ một giấc 12 tiếng, nhân tiện ghé qua hẻm núi Grand Canyon nổi tiếng để ngắm cảnh.

Ngồi giữa sa mạc bao la với bầu trời xanh cao vợi, ngắm nhìn những chú chim ưng thoả sức bay lượn. Tôi càng cảm thấy cuộc đời này, hạnh phúc nhất chính là tự do, tự chủ sống cuộc đời mà mình muốn sống.

Tôi có một người bạn, vốn cũng rất thành công trong ngành mà cô ấy theo đuổi, xinh đẹp thì khỏi bàn. Rồi cô ấy lấy chồng, gác hết sự nghiệp sang một bên để ở nhà hầu hạ chồng con, bạn tôi gọi đó là hy sinh.

Và một hôm, bạn tôi bế con bỏ đi trong cái giá lạnh của miền Bắc vì không chịu nổi người chồng trăng hoa, gia đình chồng khắc nghiệt. Tôi và gia đình cô ấy đều bất lực không thể tìm kiếm được.

Nhiều ngày trước khi bỏ đi, bạn tôi liên tục share những hình ảnh cũ, status cũ của ngày xưa, khi cô ấy còn chưa từ bỏ sự nghiệp, còn ung dung tự tại bay hết nơi này đến nơi khác. Không một ai nhận ra rằng cô ấy trầm uất trong chính sự hy sinh của mình. Không phải cứ hy sinh là sẽ được đáp lại, cũng không phải cứ từ bỏ sự nghiệp thì sẽ được hạnh phúc. Phụ nữ biết bao giờ mới chịu nhận ra sự thật đó?

À không, sẽ rất ít người nhận ra điều đó. Vì phụ nữ Việt Nam sinh ra và lớn lên đều được dạy rằng phải hy sinh. Lấy việc hầu hạ chồng con, hầu hạ cả nhà chồng làm hạnh phúc, làm lẽ sống. Kết hôn rồi thì ăn gì, mặc gì, đi đâu với ai cũng phải xin phép chứ đừng nói là xây dựng ước mơ hay có cho mình một sự nghiệp riêng. Thậm chí giỏi hơn chồng, lỡ tay kiếm tiền nhiều hơn chồng cũng là một cái tội.

Rất nhiều người hỏi tôi, vậy thì giữa hạnh phúc gia đình và sự nghiệp thì nên chọn cái nào? Nếu một ngày bạn phải đứng giữa sự chọn lựa như thế, thì hãy xem lại thứ mà bạn đang có liệu đã thật sự là hạnh phúc hay chưa?

Bởi một người đàn ông yêu bạn là người chẳng bao giờ muốn cắt đi đôi cánh của bạn, đốt đi ước mơ và chôn vùi bạn trong nấm mồ hôn nhân với những đống chén bát ê hề của hàng tá họ hàng đến ăn uống trong những ngày giỗ chạp, của những chiếc vớ chua loét vương vãi trong gầm giường, của việc đẻ đái đau đớn được cho là nghĩa vụ, của những cái lườm nguýt của mẹ chồng khi có điều chưa ưng lòng…

Bạn hỏi tôi sự nghiệp để làm gì ư? Những quý cô thân mến của tôi à, đã là phụ nữ thì rồi cũng sẽ phải rơi nước mắt thôi, không vì điều này hẳn cũng vì điều khác.

Nhưng khóc trên đống tiền, khóc giữa một núi hàng hiệu, khóc trong xe hơi, khóc trong biệt thự…của chính mình, dù sao cũng dễ chịu hơn là khóc uất ức trong bốn bức tường thậm chí còn không thuộc về mình, ngày mai ăn gì, tiêu gì cũng phải ngửa tay xin.

Hãy như những con chim ưng ở vùng Grand Canyon mà tôi đã nhìn thấy, bay một cách kiêu hãnh và tự do.

Chi 1,5 tỷ mua đồng hồ vì đi ngang thấy thích, doanh nhân Tuệ Nghi khiến chị em ngưỡng mộ với bài viết ”Phụ nữ cần sự nghiệp để làm gì?” - Ảnh 3.

“Nhưng khóc trên đống tiền, khóc giữa một núi hàng hiệu, khóc trong xe hơi, khóc trong biệt thự…của chính mình, dù sao cũng dễ chịu hơn là khóc uất ức trong bốn bức tường thậm chí còn không thuộc về mình”

Chi 1,5 tỷ mua đồng hồ vì đi ngang thấy thích, doanh nhân Tuệ Nghi khiến chị em ngưỡng mộ với bài viết ”Phụ nữ cần sự nghiệp để làm gì?” - Ảnh 4.

Doanh nhân Tuệ Nghi thảnh thơi giữa Grand Canyon – Mỹ