30 năm trước tại Mỹ, người dân bản địa bắt đầu làm quen với cụm từ “Seventh Generation”, hay còn được gọi là nguyên tắc “Thế hệ thứ 7”. Nguyên tắc này có nghĩa rằng: Mọi quyết định, dù là từ cá nhân, chính phủ hay doanh nghiệp, chúng ta nên xem xét tầm ảnh hưởng của nó đến 7 thế hệ con cháu của chúng ta trong tương lai. Họ cho rằng dù xã hội có phát triển đến mức nào thì bầu trời, cánh đồng và tài nguyên là những thứ xứng đáng để con cháu chúng ta được thưởng thức nét đẹp, sự trong lành và trên hết, sự bảo vệ an toàn từ chính thiên nhiên.

Câu chuyện “Thế hệ thứ 7” của người Mỹ và cách bảo vệ con khỏi hoá chất - Ảnh 1.

30 năm sau, Seventh Generation như một lời dự báo, hàng loạt các ngọn núi tuyết đang tan chảy, bầu trời đầy khói bụi công nghiệp, và những gì chúng ta phải đối mặt hằng ngày đều mang nguy cơ ô nhiễm. Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở riêng mỗi một quốc gia mà hầu như đồng loạt khắp thế giới. Cũng chính từ đây, phong trào sống xanh nổi lên và cuộc cách mạng “xanh hoá” buộc phải tiến hành gấp rút.

Câu chuyện “Thế hệ thứ 7” của người Mỹ và cách bảo vệ con khỏi hoá chất - Ảnh 2.

Hưởng ứng lối sống xanh, tại Việt Nam nhiều chiến dịch đã diễn ra như: ChallengeForChange, #lessplastic (hạn chế nhựa dùng một lần) hay #zerowwaste (hạn chế rác thải). Đây rõ ràng không phải là một trào lưu mà là một cuộc chiến buộc chúng ta phải xem xét hành vi, thói quen và nhận thức. Bởi: Tất cả những gì bạn thải ra thiên nhiên đều rồi sẽ quay trở lại trong cuộc sống của bạn. Bầu không khí con người đang hít thở hàm chứa những khí thải con người xả vào môi trường. Nguồn nước uống mỗi ngày cũng đang bị chính chúng ta làm ô nhiễm. Và thử nghĩ, nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn, liệu thế giới khi con cháu chúng ta lớn lên sẽ như thế nào – liệu lúc đó màu xanh của thiên nhiên có còn tồn tại?

Phát triển dần theo xu hướng sống xanh, ngoài thực phẩm organic hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ nhiên nhiên, các sản phẩm tẩy rửa lành tính trong nhà cũng nhận được sự quan tâm không kém. Bởi lẽ, với đặc tính tẩy rửa vết bẩn, dầu mỡ, việc sử dụng các loại sản phẩm gia dụng thông thường có thể đi kèm với nguy cơ để lại các hóa chất độc hại trên cơ thể cũng như môi trường sống xung quanh nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mối lo ngại này đặc biệt quan trọng hơi với các gia đình có em bé – khi bảo vệ sức khỏe nhạy cảm của con chính là tâm huyết của tất cả mọi người.

Câu chuyện “Thế hệ thứ 7” của người Mỹ và cách bảo vệ con khỏi hoá chất - Ảnh 3.

Hiểu được điều này, một nhãn hiệu tại Mỹ đã đứng lên và lấy cảm hứng từ nguyên tắc “thế hệ thứ 7”, đặt ra lời cam hết sẽ thay đổi tình thế và xây dựng nên một thế giới an toàn, bền vững hơn cho những thế hệ mai sau. Và sứ mệnh đó được đưa vào ngay chính cái tên của thương hiệu từ ngày đầu thành lập – Seventh Generation.

Với 25 năm nghiên cứu và phát triển, Seventh Generation có thể được xem là: Nhà tiên phong trong cách mạng “xanh hóa” các sản phẩm chăm sóc gia đình. Với thành phần từ “plant-based” hay còn gọi là gốc thực vật, Seventh Generation được các bà nội trợ Mỹ tin tưởng về độ lành tính, an toàn và sử dụng rộng rãi bao gồm cả các trường hợp cơ địa dị ứng, da nhạy cảm, dùng cho trẻ em và cả em bé sơ sinh. Trên hết, công thức thành phần của Seventh Generation đều được qua kiểm duyệt chặt chẽ và được chứng nhận từ USDA (bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ). Và đương nhiên, cùng với cam kết bảo vệ môi trường sống cho các thế hệ mai sau, tất cả các sản phẩm của Seventh Generation đều có khả năng phân hủy sinh học và đảm bảo không gây ô nhiễm khi thải ra môi trường.

Tháng 8 vừa qua, bộ sản phẩm Seventh Generation đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam với ba dòng: nước giặt, nước rửa chén và nước lau đa năng. Để bảo vệ sức khoẻ của gia đình từ những sản phẩm mà chúng ta chạm tay, hay thậm chí ăn vào hằng ngày, các bà nội trợ hãy sớm thay đổi thói quen bằng những sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên, gốc thực vật – và hơn thế, hãy thay đổi vì tương lai của chính con cháu chúng ta.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập:

Người đăng: Seventh Generation vào Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019