“Biểu tượng sắc đẹp”-NSND Thu Hà tái xuất đầy quyền lực trong “Hướng dương ngược nắng”

Trong “Hướng dương ngược nắng”, NSND Thu Hà biến hóa thành người đàn bà mạnh mẽ, quyền lực, thậm chí còn ra tay với người thân của mình…

Bộ phim truyền hình tâm lý gia đình “Hướng dương ngược nắng” của đạo diễn-NSƯT Vũ Trường Khoa vừa công bố dàn diễn viên hùng hậu, bao gồm những cái tên sáng giá nhất trên màn ảnh Việt hiện nay: Hồng Đăng, Việt Anh, Hồng Diễm, Thu Trang, Quỳnh Kool… Đặc biệt, sự trở lại của NSND Thu Hà “lá ngọc cành vàng” gây không ít bất ngờ, thú vị. Không còn vẻ hiền thục, dịu dàng như hình ảnh vốn thấy, NSND Thu Hà vào vai Bạch Cúc gánh cả gia tộc đầy tham vọng, quyền lực, sắc sảo, lạnh lùng.

“Hướng dương ngược nắng” là câu chuyện của những phụ nữ nhà họ Cao, những người mà mạnh mẽ đưa họ vượt qua số phận, nhưng lại chính là sự ngăn cách họ đến với hạnh phúc. Chuyện phim đi theo nhân vật chính là Minh (Thu Trang), cô gái phố núi sinh ra không biết cha mình là ai. Minh có một cậu em sinh đôi luôn gây chuyện và một bà mẹ sống đời phù phiếm, vô trách nhiệm (Vân Dung đóng). Khi Minh biết được nguồn gốc của mình cũng là lúc cha cô qua đời, để lại gia sản khổng lồ, cùng vấn đề người thừa kế gia tộc họ Cao.

Trí (Đình Tú) – cậu em trai, trở thành điểm yếu của Minh, khiến cô buộc phải đứng lên chiến đấu không chỉ về công việc, chuyên môn, vị trí mà chị em cô đáng được hưởng, mà còn tranh đấu với tư tưởng trọng nam, khinh nữ của chính ông nội mình.

Cuộc tranh đấu của Minh cũng dần mở ra câu chuyện của những người phụ nữ khác trong nhà họ Cao. Đó là bà Bạch Cúc tài năng, quyết đoán, một mình lèo lái cả tập đoàn nhưng mãi cô độc, bất hạnh trong cuộc sống gia đình.

Đó là Minh Châu – cô chị cả, đã nhìn thấy cuộc hôn nhân không tình yêu của cha mẹ mình, đã hy vọng rằng ít nhất tình yêu và hôn nhân của cô sẽ không tính toán và bất hạnh như thế. Nhưng điều cô chủ động lựa chọn, hóa ra cũng lại sa vào bẫy của một cuộc trả thù mang tính thế hệ…

“Hướng dương ngược nắng” quy tụ dàn diễn viên đầy thực lực. Đầu tiên là lần kết hợp tương đối khác biệt của Hồng Đăng – Hồng Diễm so với những lần trước đó. Đảm nhận vai Minh Châu với Hồng Diễm cũng là một thử thách bởi những mảng miếng tâm lý nhiều biến động. Trong mối quan hệ với Kiên, Minh Châu luôn nghĩ mình là người áp đặt mọi chuyện, nhưng cuối cùng lại nhận ra người cô yêu chỉ coi cô là một công cụ. Minh Châu đã thay đổi, trở nên quyết liệt hơn, nhưng cũng mù quáng hơn.

Hồng Đăng đảm nhận vai Kiên – một người đầy tâm cơ. Kiên muốn trả thù bà Bạch Cúc, nhưng kế hoạch lại gặp khó khăn khi tình yêu với Minh Châu vượt ra ngoài sự kiểm soát của anh.

Với Lương Thu Trang, sau khi lại dấu ấn đầy thiện cảm trong “Mùa xuân ở lại”, đã được tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” trong vai Minh – một mẫu nhân vật “nữ cường” hiếm thấy trong các bộ phim truyền hình Việt Nam. Áp lực cho Thu Trang là không hề nhỏ, bởi bạn diễn của cô đều là những tên tuổi lớn như Việt Anh, Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam… Chia sẻ tại buổi họp báo, Lương Thu Trang xúc động kể lại cô từng bị áp lực tâm lý lớn khi đảm nhận vai nữ chính giữa dàn diễn viên quá hùng hậu. Trong quá trình quay phim, đôi lúc thoại của cô chưa được tốt, tâm lý bị ảnh hưởng, Thu Trang đã nhận được sự giúp đỡ và động viên của các thành viên đoàn phim, đặc biệt là nghệ sĩ Vân Dung để hoàn thành tốt vai diễn.

Một nhân tố gây tò mò khác của “Hướng dương ngược nắng” phải kể đến nghệ sỹ Vân Dung. Dù không tham gia nhiều phim truyền hình và thường bị “đóng đinh” với những vai hài, nhưng Vân Dung trong vai Diễm Châu, bà mẹ của Minh và Trí mãi không chịu lớn, sẽ cho thấy sức diễn đa chiều và tạo được nhiều cảm xúc.

Bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên gạo cội như NSND Mạnh Cường, NSND Công Lý, NSƯT Đức Trung, NSƯT Phạm Cường và các diễn viên trẻ như Đình Tú, Quỳnh Cool, Thanh Hương.

Bộ phim chính thức lên sóng lúc 21 giờ 40 phút thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 14/12/2020./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *