Tình trạng nhiều người xếp hàng chờ mua bánh Trung thu diễn ra ở rất nhiều hiệu bánh  nổi tiếng. Nhiều người ở nhà đang không hiểu vì sao người ta có thể vì bánh Trung thu mà bất chấp nguy hiểm giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến vô cùng phức tạp như thế. Đồng thời họ cũng thắc mắc, vậy bánh Trung thu ở các tiệm nổi tiếng ấy có gì đặc sắc?

Bánh Trung thu Bảo Phương hơn 70 năm tuổi nức tiếng Hà Nội

Bánh Trung thu Bảo Phương nhiều năm liền nổi tiếng Hà thành, năm nào dòng người xếp hàng chờ mua cũng nườm nượp như trẩy hội và năm nay cũng không ngoại lệ dù tình hình Covid-19 đã ảnh hưởng phần nào đến thị trường bánh Trung thu nói chung.

Bên trong bánh Trung thu ở các tiệm nổi tiếng có gì mà khiến hàng trăm người bất chấp dịch bệnh xếp hàng đợi mua?  - Ảnh 1.

Nhiều người xếp hàng đợi mua bánh Trung thu Bảo Phương gây chú ý mới đây

Bánh Trung thu Bảo Phương vốn dĩ nổi danh đất Hà thành và trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý mỗi mùa Trung thu về…

Bánh Trung thu Bảo Phương đã qua gần 70 năm tuổi. Điều làm nên thương hiệu của tiệm bánh này chính là món bánh Trung thu nhân thập cẩm với lớp nhân vô cùng phong phú, giữ nguyên hương vị truyền thống với những nguyên liệu mộc mạc như đậu xanh, hạt dưa, hạt sen, vừng, lạp xưởng, mứt bí…

Bánh Trung thu Bảo Phương được cho là có giá ổn định từ 40.000 đồng – 100.000 đồng/ chiếc so với mặt bằng chung trên thị trường.

Cận cảnh bánh Trung thu nhân thập cẩm của tiệm Bảo Phương

Bánh Trung thu Hương Trà

Tiệm bánh trung thu gia truyền Hương Trà là thương hiệu cha truyền con nối của Hiệu bánh trung thu Bảo Phương, tính đến nay tiệm này đã có trên 30 năm tuổi.

Mặc dù không nổi bật như bánh Trung thu Bảo Phương nhưng hằng năm tiệm này cũng chứng kiến một lượng khách xếp hàng chờ mua bánh đông đúc và năm nay cũng không ngoại lệ.

Bánh Trung thu Hương Trà đa dạng các loại nhân nhưng có lẽ gây chú ý nhất vẫn là những chiếc bánh dẻo và bánh thập cẩm size vừa phải.

Bánh Trung thu Đông Phương Cầu Đất, Hải Phòng

Nếu ở Hà Nội có bánh Trung thu Bảo Phương nức tiếng thì Hải Phòng có bánh Trung thu Đông Phương. Những bức ảnh chụp ảnh hàng trăm người xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu ở tiệm này mới đây cũng gây chú ý trên mạng xã hội.

Trước hiệu bánh này ở thời điểm hiện tại ai nấy đều bịt khẩu trang kín mít và chọn cho mình một chỗ ngồi. Để không bị mất chỗ, nhiều người còn đặt dép của mình ở trước cửa hiệu bánh như cách “đánh dấu chủ quyền”.

Cũng tương tự như tiệm bánh Bảo Phương, tiệm bánh Đông Phương là thương hiệu sản xuất bánh trung thu từ năm 1950 đến nay đã có hơn 70 năm tuổi.

Bánh Trung thu Đông Phương có đa dạng các loại nhân từ: Xá xíu, lạp xưởng, gà quay, jambong, bào ngư, hạnh nhân, lạp xưởng,… với giá dao động từ 50.000 đồng cỡ nhỏ – 2 triệu đồng/ chiếc cỡ to.

Bánh Trung thu Đông Phương đã có hơn 70 năm tuổi

Những điểm đặc biệt có thể kể chung về các loại bánh Trung thu ở tiệm Đông Phương là tiệm này cam kết không sử dụng chất bảo quản, đường hoá học, không chất tạo màu nhân tạo cho bánh.

Bánh nướng truyền thống nhân thập cẩm tại đây có đặc điểm là vỏ mỏng, giòn tan, thơm mùi lá chanh thái chỉ, nhân có lạp xưởng, xá xíu béo ngậy và thơm phức. Còn bánh dẻo với thành phần chính chủ yếu là gạo nếp rang, xay, nhào bằng nước cốt hoa bưởi, nhân cũng giống nhân bánh nướng nhưng không có mỡ, lá chanh, hoặc nhân chay là đỗ xanh xay nhuyễn.

Ngoài ra bánh Trung thu Đông Phương cũng gây ấn tượng bởi những kiểu bánh khủng, lạ với giá từ vài triệu đồng/ chiếc

Hương vị của nước cốt hoa bưởi được cho là điểm xuyến giúp hiệu bánh này giữ chân thực khách và làm nên thương hiệu hơn 70 năm qua.

Bánh Trung thu Như Lan, Sài Gòn

Cũng như bánh Trung thu Bảo Phương ở Hà Nội, bánh Trung thu Như Lan ở Sài Gòn cũng chứng kiến cảnh hàng chục người xếp hàng mỗi ngày chờ mua bánh Trung thu mỗi dịp tết Trung thu hằng năm.

Bánh Trung thu Như Lan đông đúc ngày TP.HCM vẫn còn giãn cách…

Ngoài bánh nướng thập cẩm truyền thống, bánh Trung thu Như Lan thu hút với những vị bánh đặc biệt: Vi cá thập cẩm gà quay, thập cẩm gà quay rong biển, thập cẩm gà quay, sầu riêng, tiramisu,…

Bên trong bánh Trung thu ở các tiệm nổi tiếng có gì mà khiến hàng trăm người bất chấp dịch bệnh xếp hàng đợi mua?  - Ảnh 9.

Giá cả của các mặt hàng tại bánh trung thu Như Lan khá đa dạng.

Theo Tổ Quốc