Mặc dù hàng thủ nằm trong top kém nhất V.League, nhưng vài mùa giải vừa qua, HAGL vẫn thoát hiểm nhờ hàng công mạnh mẽ. Nhân vật đóng góp nổi bật nhất trên hàng công đội bóng phố Núi không ai khác ngoài Văn Toàn.

Mùa giải 2019 chứng kiến phong độ đỉnh cao của tiền đạo người Hải Dương. Anh ghi 9 bàn và có 11 đường kiến tạo, đặt dấu giày vào gần một nửa số bàn thắng của HAGL. Nhiều hậu vệ ở V.League đã thừa nhận rất “ngán” khi phải đối mặt với một Văn Toàn sở hữu đôi chân tốc độ.

Bầu Đức nói không  với châu Âu, lên kế hoạch đưa Văn Toàn sang Nhật Bản thi đấu - Ảnh 1.

Những màn trình diễn ấn tượng, Văn Toàn nhận được một số lời mời thử việc từ châu Âu. Tuy nhiên, bầu Đức hiện đang hướng đến việc đưa Toàn sang Nhật Bản thi đấu. Nguyên nhân chưa được tiết lộ, nhưng có vẻ như thương vụ Công Phượng trước đó đã ảnh hưởng đến quyết định này.

Tiền đạo xứ Nghệ không cạnh tranh được tại Sint Truidense và mới ra sân 20 phút kể từ đầu mùa giải. So với các giải đấu châu Âu, J.League được đánh giá là phù hợp hơn với Văn Toàn, cả về lối chơi cũng như thể hình, thể lực.

Nếu đàm phán diễn ra suôn sẻ, Văn Toàn sẽ sang Nhật Bản thi đấu với bản hợp đồng cho mượn thời hạn 1 năm, những điều khoản khác như mua đứt hay kéo dài thời gian mượn sẽ tùy thuộc vào phong độ của Toàn.

Trước Văn Toàn, HAGL từng đưa Công Phượng và Tuấn Anh sang chơi bóng ở J.League 2. Song cả 2 đều không thành công và đều trở về Việt Nam chỉ sau một mùa giải.
Theo Tri Thức Trẻ