Bảo Anh: “Chẳng thà người ta ghét tôi vì tôi là chính mình còn hơn người ta thích tôi vì tôi đang cố gắng trở thành một ai đó - Ảnh 1.

Không biết là vận xui đeo đuổi hay “tài tình chi lắm cho trời đất ghen”, Bảo Anh liên tục vướng những tin đồn mà theo cô là “từ trên trời rơi xuống”, hứng chịu cơn bão chỉ trích vô căn cứ và trầm cảm triền miên khi vẫn phải gồng mình vượt qua sự đổ vỡ trong tình yêu. Bảo Anh chọn cách im lặng, thu mình lại có lẽ vì cô đã quá mệt mỏi hoặc vì cô hiểu rằng, nỗ lực lên tiếng giữa cơn bão dư luận chẳng mấy khi giải quyết được điều gì mà không khéo lại còn châm dầu vào lửa.

Bảo Anh: “Chẳng thà người ta ghét tôi vì tôi là chính mình còn hơn người ta thích tôi vì tôi đang cố gắng trở thành một ai đó - Ảnh 2.

“Đêm càng đen ta càng trông rõ các vì sao”

Có thể nói giai đoạn này như cái may trong rủi. Bảo Anh chia sẻ cô may mắn được nhìn thấy những ai thật sự yêu thương và quan tâm đến mình trong muôn ngàn những mối quan hệ rộng lớn của giới showbiz và quan trọng hơn nữa là cơ hội được dừng lại trong dòng chảy cuồn cuộn của showbiz, được lắng đọng và quay lại với những điều sâu thẳm trong chính bản thân mình.

Bảo Anh: “Chẳng thà người ta ghét tôi vì tôi là chính mình còn hơn người ta thích tôi vì tôi đang cố gắng trở thành một ai đó - Ảnh 3.

Bảo Anh cắt phăng mái tóc dài đã gắn liền với những năm tháng thanh xuân, của tuổi trẻ, của hình tượng đã giúp cô trở thành một ca sĩ được yêu mến, với những bài hit Pop Ballad da diết đi vào lòng người. Bạn bè nghĩ rằng đó là kết quả của những chuỗi ngày nhiều uất ức, công chúng tiếc nuối, nhiều chuyên gia thì cho rằng đây là một chiến lược xây dựng hình ảnh mới mẻ, làm mới chính mình của Bảo Anh.

Nhưng tối qua chúng ta đã biết vì sao khi Bảo Anh tung ra loạt ảnh mới mà Tang Tang đã giúp cô thực hiện vì anh yêu thích mái tóc ngắn cá tính và cái khí chất ngang tàng có phần bất chấp. Đối với Bảo Anh, đó không phải là một nỗ lực đổi mới, đó chỉ đơn thuần bởi vì “không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui được là chính mình”.

Bảo Anh: “Chẳng thà người ta ghét tôi vì tôi là chính mình còn hơn người ta thích tôi vì tôi đang cố gắng trở thành một ai đó - Ảnh 4.

Sau những biến cố, Bảo Anh như một vì sao lấp lánh trong màn đêm, nhưng không phải với thứ ánh sáng mà cô từng có. Bảo Anh đã không còn là một cô gái mong manh, yếu đuối, dễ rơi nước mắt và ép mình vào những khuôn mẫu đã được công chúng đón nhận, cho phép. Ở cô ca sĩ 27 tuổi với 10 năm hành trình, người ta thấy một ánh sáng của sự tự do, của cái tôi khát khao mãnh liệt được là chính mình, như cô chia sẻ: “Chẳng thà người ta ghét tôi vì tôi là chính mình còn hơn người ta thích tôi vì tôi đang cố gắng trở thành một ai đó”.

Bảo Anh: “Chẳng thà người ta ghét tôi vì tôi là chính mình còn hơn người ta thích tôi vì tôi đang cố gắng trở thành một ai đó - Ảnh 5.

“Thay đổi hay đánh đổi”

Đối với một nghệ sĩ đã có tên tuổi và một chỗ đứng nhất định, đó hẳn là một quyết định dũng cảm. Không biết Bảo Anh có ý thức đầy đủ những điều cô sẽ phải đánh đổi, những hợp đồng quảng cáo, những show diễn, những người hâm mộ liệu có đón nhận và cho phép cô được là chính mình. Trong showbiz, nghệ sĩ là người của công chúng mà đã là người của công chúng thì sống thật với chính mình, làm điều mình muốn là một khái niệm thật xự xa xỉ.

Bảo Anh: “Chẳng thà người ta ghét tôi vì tôi là chính mình còn hơn người ta thích tôi vì tôi đang cố gắng trở thành một ai đó - Ảnh 6.

Bảo Anh viết: “Cảm ơn fans đã luôn đồng hành, yêu thương và ủng hộ Bảo Anh từ lúc tóc dài đến khi tóc ngắn” và dòng tâm sự chân thành giản đơn này nhận được hàng nghìn sự yêu thích và những lời bình luận ngọt ngào từ những người hâm mộ của cô. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, hết mình, là sự bù đắp cho những biến cố, là lời động viên kịp thời cho một quyết định dũng cảm. Hy vọng Bảo Anh sẽ không đơn độc và người hâm mộ sẽ được nhìn thấy nhiều hơn những ánh sao chân thật giữa hào quang rực rỡ của showbiz.

Theo Tri Thức Trẻ