Sáng 4/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục bước vào ngày làm việc thứ 3 phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ông Vũ, bà Thảo trả lời phỏng vấn tại phiên xét xử sáng 04/12.

Ở 2 ngày xét xử trước, các bên đã bước vào phần xét hỏi và tranh luận về nội dung của bản án sơ thẩm. Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, riêng phần cấp dưỡng cho 4 người con của ông Vũ (10 tỷ đồng/năm), bà Thảo muốn quy đổi ra 20% cổ phần của Trung Nguyên.

Bà Thảo tiếp tục nói HĐXX đang xử ép, ông Vũ chia sẻ: Cô ấy nói như chồng mình đi ở đợ, đúng luật thì cha mẹ của qua phải được 50% cổ phần - Ảnh 2.

Ông Vũ cho biết mong muốn chấm dứt sớm vụ việc để ổn định Trung Nguyên.

Ông Vũ đến tòa từ sớm và có những chia sẻ với phóng viên.

Có mặt lúc 7h10 sáng cùng ngày, ông Vũ cho biết đây đã là phiên tòa phúc thẩm lần thứ 4 sau 3 lần tạm hoãn trước đó. Bản thân ông mong muốn phiên tòa được kết thúc sớm để ổn định Trung Nguyên.

“Chấm dứt cho sớm đi, chấm dứt nỗi đau cho yên ổn Trung Nguyên”, ông Vũ bày tỏ.

Theo ông Vũ, nếu phiên tòa cứ tiếp tục kéo dài thì bản thân ông cũng như Trung Nguyên không bao giờ yên được. Ông cho biết bà Thảo làm nhiều chuyện gây tổn thương đến nhiều người.

Bà Thảo tiếp tục nói HĐXX đang xử ép, ông Vũ chia sẻ: Cô ấy nói như chồng mình đi ở đợ, đúng luật thì cha mẹ của qua phải được 50% cổ phần - Ảnh 4.

Ông Vũ tươi cười chia sẻ những vấn đề liên quan đến vụ việc.

Ông Vũ luôn khẳng định ông không bị tâm thần, nếu như lời bà Thảo nói thì ông nghĩ đất nước cần nhiều hơn những người tâm thần như ông.

Trước câu hỏi của phóng viên việc bà Thảo luôn bày tỏ tình yêu thương, quan tâm dành cho chồng, muốn ông Vũ đi giám định tâm thần để đảm bảo sức khỏe. Ông Vũ thẳng thừng nói:

“Lỡ qua có bệnh tật, qua có chết đi thật thì không bao giờ qua cần cô ấy, gia đình qua cũng vậy, phải đi tu đi. Những người như qua mà nói tâm thần thì đất nước này cần nhiều người giống như qua hơn vậy”.

Ông Vũ cũng cho biết pháp lý cần phải dựa vào 2 nền tảng đạo lý và đạo đức. Ông bày tỏ sự kính trọng dành cho bố mẹ mình khi luôn hết lòng yêu thương, tin tưởng ông trong lúc khởi nghiệp ban đầu.

Nói về việc phân chia cổ phần, ông Vũ cho biết đúng ra thì bố mẹ ông phải có một nửa cổ phần của Trung Nguyên.

Bà Thảo tiếp tục nói HĐXX đang xử ép, ông Vũ chia sẻ: Cô ấy nói như chồng mình đi ở đợ, đúng luật thì cha mẹ của qua phải được 50% cổ phần - Ảnh 6.

Ông Vũ cho biết về việc phân chia cổ phần tại Trung Nguyên.

“Nếu đúng luật, cha mẹ qua phải 50% lận, còn 2 vợ chồng. Cô về sau chứ có góp tiền bạc gì đâu, qua đau lòng lắm. Vì chứng minh cô ấy là người sáng lập, cô góp tiền bạc gì đó, cô ấy nói giống như chồng mình đi ở đợ. Ngày xưa qua đi làm thuê kiếm tiền đi học là đúng rồi, còn nói gia đình qua nghèo, gia đình cô có tiền.

Qua nói gia đình qua có nghèo, có khổ đi chăng nữa thì danh dự, liêm sỉ nó có. Gia đình qua chưa bao giờ nhờ tiền bạc của cô hay gia đình cô cả. Qua không muốn nói đến người phụ nữ này nữa”, ông Vũ bày tỏ.

Bà Thảo tiếp tục nói HĐXX đang xử ép, ông Vũ chia sẻ: Cô ấy nói như chồng mình đi ở đợ, đúng luật thì cha mẹ của qua phải được 50% cổ phần - Ảnh 7.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến tòa sáng 4/12.

Bà Thảo cũng chia sẻ về việc bà nói bị HĐXX đang xử ép bà.

Trong khi đó, bà Thảo cũng cho biết trước phiên xét xử sáng 4/12, một lần nữa bà yêu cầu HĐXX hủy bản án sơ thẩm.“Tôi mong là Việt Nam có công lý, luật pháp bảo vệ cho doanh nhân, cho phụ nữ trẻ em”, bà Thảo nói.

Trước câu hỏi về việc cho rằng bị HĐXX xử ép, bà Thảo chia sẻ: HĐXX thì quá bất thường luôn, tôi đề nghị kháng cáo hủy toàn bộ bản án. Thông thường nó có rất nhiều vấn đề trong một bản án thì mình mới kháng cáo để xin hủy toàn bộ bản án. HĐXX buộc phải hỏi rất nhiều, ở đây gần như HĐXX không đặt 1 câu hỏi nào hết, từ đầu đến giờ luôn… nó rất kỳ lạ. Họ không cho tôi phát biểu, mỗi lần tôi đứng lên đề xuất hay ý kiến thì HĐXX chặn lại hết, cố tình không cho phát biểu”.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.