Bạn đã bao giờ yêu một người bằng tất cả những gì mình có chưa? Yêu bằng cả tâm hồn, lý trí, thời gian, sự cố gắng… Và rồi bạn nhận ra, tình yêu thì tha thiết như vậy đấy nhưng không đồng nghĩa với việc các bạn có thể ở bên nhau mãi mãi. Có rất nhiều lý do để người ta yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Yêu người mà không được người yêu lại, gia đình chia cắt, khoảng cách làm tình yêu mai một đi hay như cách nói của người đời: “Có duyên không phận cũng đành…”

Đó là chuyện vẫn thường xảy ra trong cuộc đời này. Trong lòng ta luôn giữ một hình bóng để mỗi lần mỏi mệt đều muốn chạy đến ôm anh ấy hoặc cô ấy mà rơi nước mắt. Người ấy đã xuất hiện trong cuộc đời bạn chưa? Với “tiểu tiên cá” của thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên, cô ấy cũng đã gặp được một người như thế.

Một buổi tối cuối tháng 7, ngoài trời đổ cơn mưa rào khiến lòng người cũng nặng tâm tư. Trên Facebook cá nhân, Ánh Viên chia sẻ một dòng trạng thái với lời dẫn buồn bã: “Tôi đã gặp một người như vậy. Chỉ có thể giữ trong tim, không thể cùng họ đi hết quãng đời còn lại”. Chao ôi, đọc xong có ai mà không buồn.

Ánh Viên: Tôi đã gặp một người chỉ có thể giữ trong tim, không thể cùng nhau đi hết cuộc đời - Ảnh 1.

Ánh Viên lớn lên từ vùng sông nước miền Tây với tính cách hồn hậu, chân thành từ dáng hình đến giọng nói. Tuổi thanh xuân của cô gái ấy gắn liền với những đường đua xanh, những cái sải tay vươn dài mạnh mẽ trong làn nước, những huy chương và chồng chất những kỳ vọng thành tích.

Nhưng cuộc sống của con người đâu thể chỉ tồn tại bằng áp lực và công việc. Ánh Viên cũng có một tình yêu để nuôi dưỡng tâm hồn mình. Viên năm nay 23 tuổi, đã vào độ chín của một vận động viên nhưng chỉ là một cô gái còn trẻ con, có chút “non xanh” giữa đời. Thất bại đầu tiên trong tình yêu khiến Ánh Viên có phần suy sụp.

“Đó là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng, tôi yêu một người theo một cách cố gắng, ngu ngơ và dũng cảm như thế”, Ánh Viên viết.

Yêu không phải là bất chấp tất cả để có được tình yêu. Yêu đôi khi là cảm giác nhẹ nhõm và hạnh phúc vì đã gặp được một người khiến mình yêu chân thành, tha thiết dẫu chẳng thể ở cạnh bên nhau. Bởi vậy, đã cố gắng hết mình cho tình yêu thì chúng ta cũng nên vui vì đã từng có thời gian hạnh phúc vì tình yêu ấy nhé Ánh Viên ơi.

Ánh Viên: Tôi đã gặp một người chỉ có thể giữ trong tim, không thể cùng nhau đi hết cuộc đời - Ảnh 2.