• Tham khảo thêm Cơ hội nghìn năm khó tìm: thưởng thức món cơm gà Hong Kong được sao Michelin ngay tại Hà Nội

Trong 2 ngày 23 và 24/3, lễ hội Singapore được tổ chức tại Hà Nội đã mang đến rất nhiều hoạt động đặc sắc như ca múa truyền thống, âm nhạc hiện đại, show thời trang… Trong đó, không thể không kể đến những gian hàng ẩm thực với các món ăn nổi tiếng tại Singapore.

Ấn tượng và thu hút hơn cả trong hoạt động ẩm thực của Singapore lần này chính là sự xuất hiện của thương hiệu cơm gà Hawker Chan – tiệm cơm gà Hong Kong tại Singapore đã được trao tặng sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực. Vì thế, chỉ cần đến lễ hội này là các thực khách tại Hà Nội đã có cơ hội thưởng thức cơm gà đạt sao Michelin với giá 30k.

Hãy cùng xem suất cơm gà này có gì đặc biệt mà lại đạt được sao Michelin cùng những chia sẻ của chính ông Chan Hon Meng – đầu bếp của thương hiệu cơm gà này nhé!

Ăn cơm gà đạt sao Michelin 30k ngay tại Hà Nội, chủ quán tiết lộ sẽ mở tại Việt Nam

Hawker Chan vốn là một thương hiệu cơm và mì gà rất nổi tiếng ở Singapore. Tuy ban đầu chỉ là một quầy ẩm thực nhỏ nằm trong khu thương mại phức hợp nhưng không ai ngờ rằng tiệm Hawker Chan đã nhận hẳn 1 sao Michelin. Theo chia sẻ của đầu bếp Chan Hon Meng, cũng là chủ tiệm về việc nhận được sao Michelin: “Tôi vô cùng háo hức và bất ngờ khi Michelin gọi cho tôi. Tôi cũng không thể tin được có ngày họ lại đến chỗ tôi”.

Trong thời gian diễn ra lễ hội ẩm thực Singapore tại Hà Nội, đầu bếp Chan Hon Meng đã có mặt và tự tay chuẩn bị từng suất cơm cho các thực khách.

Tuy rằng được thông báo bắt đầu bán hàng từ 12 giờ ngày 23/3 (hôm nay) và thời tiết Hà Nội có mưa nhẹ, nhưng từ 10 giờ sáng đã có rất nhiều người đến chờ và xếp hàng để mua được cơm của tiệm.

Lượng khách xếp hàng quá đông nên sau đó, những người đại diện của cửa tiệm đã phải phát phiếu và chia thành các đợt bán hàng. Có những người mua tới cả chục suất cùng lúc cho cả gia đình, bạn bè cùng ăn.

Khách xếp hàng dài chờ để mua cơm gà của Hawker Chan.

Ăn cơm gà đạt sao Michelin 30k ngay tại Hà Nội, chủ quán tiết lộ sẽ mở tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Chan đã có mặt và tự tay chuẩn bị các suất cơm cho thực khách.

Ăn cơm gà đạt sao Michelin 30k ngay tại Hà Nội, chủ quán tiết lộ sẽ mở tại Việt Nam - Ảnh 6.

Hôm nay, Hawker Chan khi xuất hiện lần đầu tiên tại Hà Nội chỉ bán duy nhất một món là cơm gà với nước sốt đậu nành (Soya sauce chicken with rice). Theo chia sẻ của tiệm: “Nước sốt luôn được chế biến vào mỗi sáng sớm, rồi hầm với thịt gà trong nhiều giờ liền. Đó là bí quyết mang đến hương vị đậu nành đặc trưng và sự chín mềm của thịt gà”.

Như thông tin trước đó, mỗi suất cơm này sẽ có giá 2$ (khoảng 46k tiền Việt), tuy nhiên ngày hôm nay, cơm gà Hawker Chan khi bán tại Hà Nội chỉ với giá 30k, có lẽ bởi vậy mà lượng thực khách càng đông hơn.

Công thức chế biến thịt gà của Hawker Chan thực chất bắt nguồn từ Hong Kong, do một người họ hàng của ông Chan truyền lại. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm, ban đầu món gà này cũng chưa được ngon như bây giờ mà do ông Chan đã trải qua một quá trình thay đổi, rút kinh nghiệm và cải thiện công thức.

Cũng theo những gì ông Chan Hon Meng chia sẻ ngay trong buổi bán hàng tại Hà Nội: “Tôi ướp gà bằng thảo mộc đặc biệt của Trung Quốc để có được hương thơm tuyệt vời. Rất nhiều người dùng nước tương, chính vì vậy khi ăn món gà với nước tương, mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Món gà sẽ có hương thơm đặc biệt dậy lên”.

Theo ghi nhận tại quầy hàng Hawker Chan tại lễ hội Singapore ở Hà Nội hôm nay, mỗi suất cơm gà bao gồm một bát cơm nhỏ được rưới sốt, một miếng gà quay, một chút dưa chuột ăn kèm. Cơm được nấu rất dẻo, thịt gà mềm và tẩm ướp đậm hương vị Hong Kong. Suất cơm tương đối nhỏ nên nếu ăn khoẻ thì phải 2 suất mới đủ.

Đại diện tiệm cơm Hawker Chan cũng đã có những tiết lộ về việc mở chi nhánh tại Việt Nam, rằng họ cũng có mong muốn này và hiện tại đang tìm đối tác để có thể mở chi nhánh.

Cơm gà Hawker Chan

Địa điểm: Lễ hội Singapore, vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Thời gian: 2 ngày 23 và 24/3/2019.

Giá: 30k/suất.

Theo trithuctre