Đứng trước thị trường thực phẩm chức năng quá “đông đúc” và nhất là khi nhãn hiệu nào cũng có tuyên bố hàng nhập, hàng ngoại, hữu cơ…. Người tiêu dùng tất yếu phải tự chuẩn bị kiến thức và một “check-list” để có thể đối chiếu để tìm ra đúng loại sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín và tránh “vung tiền qua cửa sổ”.

2 bước giúp các chị em chọn thực phẩm chức năng dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Như vậy, những tiêu chí nào có thể giúp phụ nữ lựa chọn được thực phẩm chức năng đủ tiêu chuẩn để xứng đáng với chi phí bỏ ra và đáp ứng được chất lượng để bảo vệ sức khỏe gia đình và bản thân?

1. Thương hiệu uy tín

Một thương hiệu được đánh giá là uy tín đòi hỏi các công ty phải nỗ lực không ngừng trong thời gian dài để giữ vững niềm tin trong lòng người tiêu dùng. Đó không chỉ đơn thuần là giữ vững mà còn liên tục cải tiến và phát triển về chất lượng sản phẩm. Hơn hết, những thương hiệu được tin tưởng sử dụng và duy trì qua nhiều năm để được vinh danh là “bán chạy hàng đầu thế giới nhiều năm liền” là một trong những yếu tố đắt giá chứng thực cho hiệu quả, chất lượng, uy tín được chính người tiêu dùng công nhận. Vì vậy, đây là một yếu tố bạn cần ưu tiên quan tâm hàng đầu khi có bất kì ai giới thiệu cho bạn một loại thực phẩm chức năng nào đó.

2. An toàn với khả năng có thể truy xuất nguồn gốc

2 bước giúp các chị em chọn thực phẩm chức năng dễ dàng hơn - Ảnh 2.

An toàn và hiệu quả với nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, được canh tác hữu cơ nhằm hạn chế các dư chất hóa học không tốt cho cơ thể. Hiện nay, không phải nhãn hàng thực phẩm chức năng nào cũng có nông trại được canh tác hữu cơ và quy trình sản xuất khép kín đảm bảo được đầu vào và chất lượng đầu ra cho sản phẩm. Thứ hai là công nghệ tiên tiến làm sao để đảm bảo chiết xuất nguồn dưỡng chất cao nhất trong thời gian sử dụng. Vì vậy, chúng ta cần chú ý kĩ đến nguồn gốc cũng như quy trình sản xuất ra sản phẩm.

Ở các nước tiên tiến, người tiêu dùng bắt đầu quen thuộc với cụm từ “truy xuất nguồn gốc” – một khái niệm còn khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Truy xuất nguồn gốc là giải pháp cho phép trực tiếp người tiêu dùng có thể dễ dàng thu thập thông tin ngược dòng từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, cũng như quy trình sản xuất như thế nào

Ví dụ, khi cầm một hộp vitamin trên tay sẽ rất dễ bối rối không biết sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu như thế nào, quá trình sản xuất ra sao, có chắc chắn đảm bảo an toàn cho người sử dụng? Người tiêu dùng sẽ dễ bị động với thông tin mơ hồ từ nhà sản xuất. Nhưng với chỉ 1 cú “click” chuột hoặc quét mã QR (QR code) trên bao bì sản phẩm, người tiêu dùng có thể kiểm tra những thông tin được công bố minh bạch từ nhãn hàng. Chúng ta có thể dễ dàng “truy” lại cho đến tận “gốc gác” ban đầu, từ nguồn gốc của nguồn nguyên liệu hữu cơ, cách thu hoạch, bảo quản và sản xuất nguyên liệu, thành phần, hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm, quy trình quản lý chất lượng sản xuất thành phẩm và kiểm định chất lượng.

Đáp ứng cả 2 tiêu chí trên, có thể kể đến một thương hiệu tiêu biểu tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm chức năng đó chính là NUTRILITE.

2 bước giúp các chị em chọn thực phẩm chức năng dễ dàng hơn - Ảnh 3.

• NUTRILITE thương hiệu tiên phong với lịch sử phát triển 80 năm với nhiều thành tựu đột phá trong lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm chức năng. Đặc biệt, Nutrilite là một trong những thực phẩm chức năng đầu tiên trên thế giới phát triển từ nguồn dưỡng chất thực vật.

• NUTRILITE là nhãn hiệu thực phẩm bổ sung, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy hàng đầu thế giới liên tiếp hơn 10 năm qua. (theo số liệu nghiên cứu thị trường Euromonitor 2018)

• NUTRILITE là nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới có quy trình trọt, thu hoạch và chế biến trên chính các trang trại hữu cơ được chứng nhận của mình.

Sử dụng thực phẩm chức năng để có sức khỏe tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết được những tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn. Hãy ghi nhớ 2 tiêu chí quan trọng trên khi tìm đến một loại thực phẩm chức năng nào bạn nhé!

Theo trithuctre